Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Lắk (08/05/2018, 16:55)

“Đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ kinh phí để đẩy mạnh thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới; đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông và lưới điện nông thôn phục vụ sản xuất, sinh hoạt; có chính sách miễn giảm học phí cho học sinh ở xã khu vực III… là những vấn đề cơ bản được các cử tri xã Buôn Triết, huyện Lắk phản ánh trong buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) với Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk vào sáng 8/5 do Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê làm trưởng đoàn. Tham dự buổi TXCT còn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Hiệp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng hơn 100 cử tri xã Buôn Triết, huyện Lắk.
 

 
Các đại biểu tham dự buổi TXCT

Tại buổi TXCT, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri chương trình, nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV cũng như những nội dung, vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đến nay. Theo đó, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 21/5/2018 tại Hà Nội và bế mạc ngày 15/6/2018.

 
Cử tri xã Buôn Triết phát biểu ý kiến, kiến nghị  

Buổi TXCT đã ghi nhận 40 ý kiến, kiến nghị của cử tri với nhiều nội dung như: đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông Tỉnh lộ 687 đoạn từ UBND xã Buôn Triết đến bến đò Krông Ana; đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông và lưới điện nông thôn phục vụ sinh hoạt, sản xuất tại buôn Tung 2 và thôn Đoàn Kết 1, xã Buôn Triết; triển khai và quản lý hiệu quả các công trình nước sạch vệ sinh nông thôn, đồng thời xây dựng, nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi, đê chống lũ trên địa bàn xã; đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nhằm phòng chống nạn cờ bạc, trộm cắp và tệ nạn ma túy.   

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính vì hiện nay có nhiều thủ tục còn rườm rà, gây khó khăn cho người dân, đặc biệt là các thủ tục về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp hộ khẩu; quan tâm hỗ trợ kinh phí để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới; quan tâm hỗ trợ, miễn giảm học phí cho học sinh xã khu vực III.

 
Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê trả lời, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê và lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Lắk trực tiếp trả lời, các nội dung trả lời cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cử tri. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp để phản ánh đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này