Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Buôn Hồ (08/05/2018, 07:41)

Chiều 07/5, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại các địa phương, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê chủ trì đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV tại xã Ea B’Lang, thị xã Buôn Hồ. Tham dự buổi TXCT có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, chính quyền và cử tri.

 
Quang cảnh buổi TXCT

Tại buổi TXCT, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri về chương trình của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và vấn đề trọng tâm đã được Bộ, ngành trả lời tại kỳ họp trước để giúp cử tri nắm bắt, giám sát. Trong đó, Đoàn chú trọng thông tin về những nội dung, vấn đề Quốc hội sẽ thông qua tại dự án Luật và Nghị quyết thuộc nhiều lĩnh vực quan trọng trong kỳ họp tới.

 
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê phát biểu tại buổi TXCT

Đa số các cử tri tại thị xã Buôn Hồ đều bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước hành động mạnh mẽ của Đảng, Chính phủ trong việc phòng chống tham nhũng, những thay đổi tích cực trong các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã đáp ứng đúng nguyện vọng, yêu cầu của cử tri. Đồng thời đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Trung ương và tỉnh quan tâm giải quyết các vấn đề như: Sửa đổi Luật khiếu nại, tố cáo để đảm bảo thuận lợi cho người dân; an toàn đường dây điện tự đấu nối tại thôn, buôn; nạn buôn bán hàng giả vẫn diễn ra chưa được xử lý nghiêm; tăng chế độ chính sách cho cán bộ thôn, buôn; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống thủy lợi nội đồng; xây dựng đường giao thông nông thôn; giải quyết việc làm cho thanh niên…

 
Cử tri thị xã Buôn Hồ tham gia ý kiến tại buổi TXCT

Về kiến nghị xung quanh vấn đề nguồn vốn hỗ trợ cây trồng, vướng mắc trong vay vốn ngân hàng phục vụ sản xuất, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trả lời đến cử tri và tiếp tục đưa ra giải pháp giúp các nông dân tiếp cận nguồn vốn, đặc biệt nguồn vốn tái canh cây cà phê.
Phát biểu tại buổi TXCT, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê ghi nhận, tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn, thiết thực của cử tri; đồng thời trao đổi làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và giải quyết kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này