Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Bông Krang, huyện Lắk (19/06/2019, 14:19)

“Đề nghị các cấp, các ngành quan tâm cho sinh viên mới ra trường tiếp cận  kênh thông tin việc làm; đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông và lưới điện nông thôn phục vụ sản xuất, sinh hoạt; tăng cường công tác khuyến nông, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật giúp người dân tăng năng suất cây trồng; phổ biến pháp luật tại buổi sinh hoạt thôn, buôn…” là những vấn đề cơ bản được các cử tri xã Bông Krang, huyện Lắk phản ánh trong buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) với Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk vào sáng 19/6 do Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi TXCT còn có thành viên của Đoàn, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cùng hơn 100 cử tri xã Bông Krang, huyện Lắk.

Các đại biểu tham dự buổi TXCT

Tại buổi TXCT, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 dự án Luật, 10 Nghị quyết, cho ý kiến về 09 dự án Luật, giám sát tối cao về chuyên đề “ Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến năm 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 04 nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực Giao thông- Vận tải, An ninh trật tự, An toàn xã hội, Văn hóa- Thể thao- Du lịch, xem xét về các báo cáo kinh tế- xã hội ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Ông Đặng Xuân Phương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Buổi TXCT đã ghi nhận 20 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri với nhiều nội dung như: Đề nghị các cấp, các ngành quan tâm tăng mức hỗ trợ kinh phí phụ cấp cho cán bộ phụ trách hội đoàn thể, thôn, buôn; vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội cho hộ dân khó khăn; tăng mức hỗ trợ cho sinh viên nghèo vượt khó, hộ nghèo xây nhà ở ổn định cuộc sống; nâng cấp hệ thống thủy lợi.

Cử tri xã Bông Krang phát biểu ý kiến, kiến nghị 

  Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị các cấp, ngành điện cần nghiên cứu về mức tính bậc thang cho phù hợp vì hiện nay giá điện tăng quá cao; xem xét, phân bổ nguồn vốn để công trình thủy lợi tại Buôn Yang Kring sớm hoàn thành đưa vào sử dụng; giải quyết sớm về nguồn điện chiếu sáng cho 27 hộ dân buôn Krai hiện chưa có điện thắp sáng; cải tạo, nâng cấp, sửa chữa trạm bơm tại Buôn Mă để phục vụ nhu cầu sản xuất cho người dân; nâng cấp đường giao thông nông thôn tại buôn Ja để thuận lợi cho người dân đi lại, thông thương trao đổi hàng hóa, đồng thời, quy hoạch bãi đổ rác tại buôn này để tránh tình trạng đỗ rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường; quan tâm chế độ hỗ trợ cho phụ nữ nghèo làm chủ hộ, nâng mức phụ cấp cho người già neo đơn và trẻ khuyết tật...

Lãnh đạo UBND huyện Lắk trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê trả lời, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê và lãnh đạo các Sở, ngành, UBND huyện Lắk trực tiếp trả lời, các nội dung trả lời cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cử tri. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp để phản ánh đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này