Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tân Lập, huyện Krông Búk. (08/05/2018, 07:38)

Chiều 7/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, phản ánh của hơn 200 cử tri xã Tân Lập, huyện Krông Búk.
 

Tham dự tiếp xúc cử tri có các đại biểu Quốc hội tỉnh: Y Khút Niê – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Ngô Trung Thành - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Y Tru Aliô – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên; Nguyễn Thị Xuân – Phó Giám đốc Công an tỉnh. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện các Sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Krông Búk.

 
Các đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/5 đến 14/6/2018 tại Hà Nội; hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thời gian qua.

 
Cử tri xã Tân Lập kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri xã Tân Lập, huyện Krông Búk đặc biệt quan tâm đến vấn đề đất sản xuất, vấn đề giao nhận khoán của Công ty cà phê Buôn Hồ. Bên cạnh đó, cử tri còn quan tâm đến những vấn đề dân sinh như: chế độ chính sách; công tác an sinh xã hội; tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; điện cho sinh hoạt, sản xuất; giao thông nông thôn; tiến độ xây dựng nông thôn mới; vấn đề vệ sinh môi trường trên địa bàn nông thôn; tình trạng bảo kê trong thu mua nông sản, an ninh nông thôn...

 
Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Y Khút Niê phát biểu làm rõ một số nội dung cử tri phản ánh.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Y Khút Niê đánh giá cao những kiến nghị, phản ánh của bà con cử tri, đồng thời trực tiếp chia sẻ, trả lời các kiến nghị của cử tri. Những kiến nghị của cử tri liên quan đến địa phương cũng đã được UBND huyện Krông Búk trả lời và tìm giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới. Đối với những nội dung liên quan đến Trung ương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và sẽ tổng hợp báo cáo Quốc hội, các cơ quan liên quan để giải quyết. Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Y Khút Niê đề nghị UBND huyện Krông Búk chỉ đạo các Phòng, ban liên quan rà soát lại các nội dung cử tri đã phản ánh, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đất đai để nghiên cứu, giải quyết kịp thời cho nhân dân.

Thế Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này