Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thành phố Buôn Ma Thuột (20/06/2018, 09:57)

Chiều 19/6, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh do đồng chí Y Khút Niê, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri của địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột; Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi TXCT, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri nội dung, vấn đề Quốc hội đã thảo luận, quyết định tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp. Đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua một số nội dung chính của Kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX. Đa số cử tri thành phố Buôn Ma Thuột đều bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước kết quả thành công tốt đẹp của kỳ họp, những thay đổi tích cực trong các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã đáp ứng đúng nguyện vọng, yêu cầu của cử tri.

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Buổi TXCT đã ghi nhận hơn 30 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri với nhiều nội dung như : kiến nghị tỉnh cần có cơ chế thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng chế biến sâu để nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt cần phát triển thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột; tiến hành rà soát lại kết quả chương trình tái canh cà phê, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp với thực tế.

Cử tri phường Tân Thành phát biểu ý kiến, kiến nghị

Cử tri các phường cũng kiến nghị cần đẩy mạnh cải cách hành chính ở các xã, phường để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân; tuyến đường Y Nuê người dân đi lại đông nhưng hiện đã xuống cấp, tỉnh cần quan tâm đầu tư xây dựng; tình trạng quy hoạch treo của Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế trên địa bàn đã gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Bên cạnh những kiến nghị liên quan đến thành phố, cử tri còn quan tâm đến những vấn đề nóng hiện nay như tình trạng phá rừng, tham nhũng vẫn chưa được xử lý triệt để; việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết trong điều kiện hiện nay nhằm kiểm soát tốt những thông tin trên mạng. Đối với dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, cử tri đề nghị Chính phủ cần nghiên cứu, thảo luận và lấy ý kiến trong nhân dân trước khi thông qua

Đồng chí Y Khút Niê, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Y Khút Niê, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn, thiết thực của cử tri; đồng thời trao đổi làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Văn phòng Đoàn Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và giải quyết kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này