Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đi thăm hỏi, hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên (31/10/2020, 12:31)

Sáng nay (31-10), Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã khởi hành đi thăm, hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bão lụt vừa qua. Cùng đi với đoàn có đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác chuẩn bị nhu yếu phẩm thiết yếu đi thăm hỏi, hỗ trợ các tỉnh

Theo kế hoạch, từ ngày 31-10 đến 4-11, Đoàn sẽ đến thăm và trao số tiền hỗ trợ cho các tỉnh: Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Hà Tĩnh, mỗi địa phương 500 triệu đồng; tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi mỗi địa phương 500 triệu đồng và 7 tấn gạo. Riêng tỉnh Quảng Nam, Đoàn sẽ đến thăm hỏi và trao các phần quà hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình bị thiệt hại nặng do sạt lở với kinh phí mức hỗ khoảng 100 triệu đồng. Tổng số tiền tỉnh Đắk Lắk ủng hộ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đợt này gồm gần 4 tỷ đồng tiền mặt, 14 tấn gạo, 365 thùng mì tôm. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhân dân và Quỹ Cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk.

Chuyến xe chở hàng hóa thiết yếu trước giờ khởi hành cùng Đoàn công tác

Phát biểu tại lễ khởi hành, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường cảm ơn sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh nhằm sẻ chia khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai gây ra. Đồng chí nhấn mạnh, hoạt động thăm và hỗ trợ của tỉnh Đắk Lắk thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, chính quyền, các cơ quan đoàn thể chức năng tỉnh cũng như nhiều doanh nghiệp và người dân Đắk Lắk mong muốn góp phần để người dân ở các tỉnh bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường chia sẻ, thăm hỏi tình hình thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Kon Tum

Đồng chí Bùi Văn Cường, Trưởng đoàn công tác cho hay, từ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đắk Lắk đã phát động, kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ bà con miền Trung. Đến nay, qua tiếp nhận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã nhận được hơn 4 tỷ đồng. Bằng cả tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt và nghĩa cử cao đẹp của cấp ủy, chính quyền, nhân dân mong muốn kịp thời chia sẻ khó khăn cùng bà con miền Trung để vượt qua khó khăn mất mát này.

Đoàn công tác trao hỗ trợ tại tỉnh Kon Tum

*Tại tỉnh Kon Tum, đoàn cũng chia sẻ với những thiệt hại về tài sản của người dân, đoàn đã trao tặng 500.000.000₫ để góp phần cùng tỉnh chăm lo cho người dân, khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa gây ra.

*Chiều ngày 31/10, đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk đã đến huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Bùi Văn Cường – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã trao số tiền hỗ trợ 500 triệu đồng, 07 tấn gạo cho tỉnh Quảng Nam. Riêng các nạn nhân thiệt mạng và bị thương do sạt lở đất tại huyện Nam Trà My và huyện Phước Sơn, đoàn công tác hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 03 triệu đồng và mỗi trường hợp bị thương 02 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ 158 triệu đồng.

Đồng chí Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk trao kinh phí ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Trao phần hỗ trợ cho lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Bùi Văn Cường chia sẻ những thiệt hại, mất mát hết sức to lớn của nhân dân tỉnh Quảng Nam. Do tình hình giao thông đến các điểm sạt lở tại huyện Nam Trà My và Phước Sơn còn ách tắc, đoàn công tác xin gửi lời chia buồn sâu sắc và nhờ địa phương chuyển phần hỗ trợ đến gia đình các nạn nhân. Mong rằng nhân dân tỉnh Quảng Nam sớm vượt qua những thiệt hại, mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn công tác xem xét một điểm sạt lở trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh sẽ tiếp tục cập nhật hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ của Đoàn công tác tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.  

Tuấn Hải- Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này