Đoàn công tác của UBND tỉnh và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh làm việc tại huyện Buôn Đôn (04/03/2021, 10:15)

Ngày 03/3, Lãnh đạo huyện Buôn Đôn tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh do đồng chí H’Yim Kđoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Buôn Đôn và phòng, ban liên quan của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Buôn Đôn cho biết: Hiện nay Hội đã phát triển được 271 hội viên ở 7/7 xã. Từ khi được thành lập đến nay, Hội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động đối ngoại, ngoại giao hiệu quả với phương châm: “ Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”. Hàng năm Hội đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đồn, chốt của nước bạn Campuchia giáp với huyện Buôn Đôn. UBND huyện tổ chức đón tiếp, giao lưu với 15 đoàn của bạn sang thăm và làm việc với huyện cũng như cử đoàn đại biểu của huyện sang thăm và làm việc với nước bạn. Duy trì tốt hoạt động kết nghĩa giữa xã Krông Na huyện Buôn Đôn với nhân dân Sre Hui, huyện Kaoh Nheaek, tỉnh Moldulkiri, Campuchia…

Tại buổi làm việc, các đại biểu của huyện Buôn Đôn đã có ý kiến về những khó khăn trong quá trình hoạt động của hội Hội hữu nghị VN – Campuchia huyện trong thời gian tới. Hiện nay, hội không còn được công nhận là hội đặc thù, nên không được ngân sách Nhà nước hỗ trợ kinh phí cho hội hoạt động và chi trả thù lao cho cán bộ làm công tác hội. Vai trò của hội Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong thời gian qua trong công tác đối ngoại với nước bạn là rất cần thiết. Do đó, rất mong UBND tỉnh có cơ chế tạo điều kiện cho các huyện nói chung và những huyện biên giới nói riêng để Hội hoạt động được tốt hơn.

Đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao về những kết quả mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn đã đạt được trong những năm qua. Hội đã có những định hướng hoạt động đúng đắn, tích cực, có sự phối hợp giữa các thành viên trong Ban Chấp hành và có những hoạt động thiết thực thể hiện tình hữu nghị giữa 2 nước. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý: Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn, mặc dù không còn được công nhận là hội đặc thù nhưng cũng cần tiếp tục phát huy những thành tích của hội đã đạt được để đưa hoạt động của hội ngày càng đi vào hoạt động có hiệu quả hơn. Đề nghị UBND Buôn Đôn tạo điều kiện bố trí một phần nguồn kinh phí của huyện để hội duy trì hoạt động, kết hợp với các giải pháp bố trí người kiêm nhiệm phù hợp để đảm bảo duy trì công tác đối ngoại …Về phía tỉnh, đồng chí H’Yim Kđoh tiếp thu toàn bộ ý kiến đề xuất, kiến nghị của huyện về sẽ có ý kiến với Trung ương hội, Tỉnh ủy và UBND tỉnh có những giải pháp tháo gỡ để Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Buôn Đôn nói riêng và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia các huyện trong tỉnh nói chung có kinh phí duy trì tốt hoạt động công tác đối ngoại với nước bạn Camphuchia.

Trần Tú Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang