Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc thăm và chúc Tết Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, UBND tỉnh và Ban Dân tộc (28/01/2016, 16:05)

Chiều 27/01, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Sơn Phước Hoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, UBND tỉnh và Ban Dân tộc.

Đồng chí Sơn Phước Hoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà cho Ban Chỉ đạo Tây Nguyên

Đến thăm và chúc tết Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Đoàn công tác đã được nghe đồng chí H’Ngăm Niê Kđăm, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên  thông tin, trao đổi với Đoàn công tác về tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là một số kết quả thực hiện chính sách dân tộc năm 2015 trên địa  bàn các tỉnh Tây Nguyên. Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Sơn Phước Hoan đã đánh giá cao vai trò điều hành của Ban chỉ đạo Tây Nguyên trong phát triển kinh tế - xã hội của vùng Tây Nguyên, góp phần trong công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên sẽ tiếp tục nắm chắc tình hình đời sống kinh tế của các địa phương trong khu vực, từng dân tộc để làm cơ sở, tiền đề tham mưu xây dựng các chính sách cho đồng bào sát với thực tiễn và hiệu quả hơn.

Đồng chí Sơn Phước Hoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà UBND tỉnh

Đến thăm và chúc tết UBND tỉnh, đồng chí Sơn Phước Hoan ghi nhận và đánh giá cao những  kết quả trong việc thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc, tỷ lệ xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng đào tạo nguồn nhân lực; triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách dân tộc, đồng thời cần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển đa dạng các loại hình kinh tế; phát huy thế mạnh sẵn có của địa phương nhằm quy hoạch, hình thành các vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa phù hợp với điều kiện, lợi thế từng vùng; thực hiện tốt chế độ, chính sách, phát huy vai trò người có uy tín, góp phần triển khai thực hiện chính sách dân tộc và đảm bảo an ninh ở vùng dân tộc thiểu số. Bước sang năm mới, thay mặt Đoàn công tác chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh một năm mới đoàn kết phát huy sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ trong năm 2016.

Đồng chí Sơn Phước Hoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà Ban Dân tộc

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã đến thăm và chúc Tết Ban Dân tộc. Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã nắm bắt tình hình công tác dân tộc trong triển khai trên địa bàn tỉnh thời gian qua như: triển khai Chương trình 135; đầu tư phát triển hạ tầng trong vùng dân tộc thiểu số, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chăm lo đời sống cho đồng bào di cư tự do,…Đối với các đề xuất, kiến nghị của Ban Dân tộc về các vấn đề như cơ chế đầu tư, kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng cho vùng sâu, vùng xa; thiếu đất sản xuất, chính sách đặc thù cho cán bộ làm công tác dân tộc…Đoàn công tác đã ghi nhận và sẽ có phương hướng đề xuất giải pháp cho tỉnh trong thời gian đến.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này