Đoàn công tác Quân khu 5 kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đắk Lắk (01/04/2020, 14:02)

Sáng 01/4, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do Đại tá Đoàn Văn Tâm, Phó Tham mưu trưởng Quân khu làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Lê Mỹ Danh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị, bảo đảm điều kiện tiếp nhận tại các khu cách ly đã cơ bản hoàn thành. Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành khảo sát và được Bộ Tư lệnh Quân khu thống nhất sử dụng 11 địa điểm trên địa bàn tỉnh để cách ly tập trung, với dự kiến khả năng tiếp nhận được 4.790 người. Trong đó, tại 3 điểm thuộc doanh trại Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk (khả năng tiếp nhận được 660 người); 8 địa điểm trong hệ thống chính trị - xã hội của tỉnh (khả năng tiếp nhận được 4.130 người). Các địa điểm tiếp nhận đã được kiểm tra, cung ứng các mặt hàng đảm bảo để sẵn sàng tiếp nhận cũng như triển khai đầy đủ lực lượng quân sự, y tế, dân quân tự vệ, công an ở các vòng.

Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trực thuộc đã chấp hành nghiêm quy định của Quân khu về kiểm tra công tác chống dịch ở cơ quan, đơn vị. Bộ CHQS tỉnh cũng đã tập trung ưu tiên quân số và thời gian để phục vụ công tác chống dịch; công tác huấn luyện đang được tổ chức theo hướng dẫn điều chỉnh của quân khu, chủ yếu tập trung cho công tác huấn luyện phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh thông tin thêm về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đắk Lắk

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh thông tin thêm, các tiểu ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã làm việc rất tích cực trong suốt thời gian qua, bám sát tình hình dịch và các chỉ đạo từ Trung ương. Đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh luôn sẵn sàng ứng phó những diễn biến mới của dịch. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 cũng thường xuyên được tổ chức thực hiện, qua đó cung cấp thông tin, giải đáp mọi vướng mắc của công dân tránh tâm lý hoang mang, lo sợ. Có thể nói, cả hệ thống chính trị của tỉnh đang quyết liệt vào cuộc trong đợt cao điểm chống dịch Covid-19.

Đại tá Đoàn Văn Tâm, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đại tá Đoàn Văn Tâm, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 ghi nhận và thống nhất các nội dung chương trình phòng chống dịch theo kế hoạch của tỉnh. Hiện nay, Quân khu 5 đã xuất quân trang dự bị, các nhu yếu phẩm khác để chuẩn bị cho các khu cách ly. Thời gian tới, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, nắm được tình hình người trở về từ biên giới; Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk làm cầu nối giữa tỉnh với Quân khu để kịp thời thông tin, trao đổi, thống nhất để đạt hiệu quả cao nhất trong phòng chống dịch thời gian sắp tới...

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang