Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Krông Năng (14/08/2019, 14:20)

Sáng 14/8, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc với Huyện ủy Krông Năng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2019.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, trong 07 tháng đầu năm 2019, Huyện ủy Krông Năng đã chỉ đạo UBND huyện, các ngành, địa phương quan tâm xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, hoàn thành các chỉ tiêu Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao. Đến nay Đảng bộ huyện có 37 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc huyện ủy, trong đó có 20 Đảng bộ và 17 chi bộ trực thuộc. Số chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở là 347 chi bộ, với tổng số đảng viên là 4.497 đồng chí.

Bí thư Huyện ủy Krông Năng Trần Trung Hiển phát biểu tại buổi làm việc

Thu cân đối ngân sách nhà nước tính đến ngày 05/8/2019 là 61,3 tỷ đồng, đạt 78,69% dự toán tỉnh giao. Lĩnh vực thương mại- dịch vụ có nhiều khởi sắc, giá trị sản xuất toàn ngành đạt 830 tỷ đồng, đạt 47,7% kế hoạch. Huyện cũng đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, tiếp tục chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh và khai thác chợ trên địa bàn huyện. Các chính sách giảm nghèo được triển khai đồng bộ và kịp thời, đúng đối tượng. Tổng số hộ nghèo đầu năm 2019 là 2.951 hộ, chiếm tỷ lệ 9,88%, giảm 2,15%; tổng số hộ cận nghèo là 5.485 hộ, tăng 1,07%.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, quản lý tài nguyên và môi trường được tăng cường, các lực lượng chức năng đã phát hiện xử lý 18 vụ vi phạm tài nguyên rừng, thu hồi 4,149 m3 gỗ xẻ và 02 phương tiện các loại. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm Phú Lộc, Ea Tóh và Phú Xuân với tổng số tiêu chí đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn là 168 tiêu chí, đạt bình quân 15,27 tiêu chí/xã.

Toàn huyện đã phê duyệt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân 31.946 ha, đạt tỷ lệ 87,89 %. Về giải ngân vốn xây dựng cơ bản được 51,53 tỷ đồng, đạt 44,71% so với kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng tham gia phát biểu tại buổi làm việc

Hoạt động của các doanh nghiệp và kinh tế tập thể cơ bản ổn đinh, toàn huyện có 06 HTX được thành lập, lũy kế đến nay toàn huyện có 50 HTX, cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 119 hộ, với tổng số vốn đăng ký 34,45 tỷ đồng. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong 07 tháng đầu năm 2019, phát hiện 41 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội, điều tra khám phá 38/41 vụ 87 đối tượng, thu hồi tài sản 209 triệu đồng; điều tra làm rõ 04 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Kiến nghị tại buổi làm việc, Huyện ủy Krông Năng đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề xuất với Chính phủ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại thôn Tam Hợp – xã Cư Klông và thôn Giang Đông – xã Ea Đah sang mục đích sản xuất nông nghiệp và đất ở để ổn định đời sống của nhân dân; hỗ trợ kinh phí để bồi thường khi tiến hành thanh lý hợp đồng với hộ nhận khoán sai đối tượng, với diện tích 874,9 ha; quan tâm đưa tuyến đường tránh Quốc lộ 29 qua trung tâm huyện vào đầu tư trong Kế hoạch vốn trung hạn của tỉnh giai đoạn 2021-2025; quan tâm đầu tư, phát triển danh thắng Quốc gia Thác Thủy Tiên…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của huyện Krông Năng trong thực hiện một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt trong 07 tháng qua. Đề nghị huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường giải pháp đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, chỉ đạo lực lượng ngăn chặn có hiệu quả tình trạng lấn chiếm đất rừng và khai thác lâm sản trái phép; tiếp tục quan tâm đến cải cách hành chính quyết tâm tạo bước đột phá trong việc xây dựng mô hình thí điểm và nhân rộng. Trong 05 tháng còn lại, Huyện ủy Krông Năng cần quan tâm chỉ đạo một số nhiệm vụ như: Rà soát chỉ tiêu kinh tế - xã hội của nhiệm kỳ; quy hoạch cụ thể về đô thị, không gian kiến trúc, cà phê đặc sản trên cơ sở hướng dẫn của tỉnh; thành lập bộ phận chỉ đạo đối với các nhiệm vụ trọng tâm; chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp; đặc biệt quan tâm hộ nghèo, cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số; tập trung công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện; xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên. Cơ quan chức năng của huyện Krông Năng tích cực phối hợp với Sở, ngành để đánh giá lại kiến nghị và có văn bản đề nghị tỉnh giải quyết kịp thời.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này