Đoàn kiểm tra thi đua, khen thưởng Trung ương làm việc tại Đắk Lắk (03/11/2018, 07:52)

Chiều 2/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kdoh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương do đồng chí Điểu Kré, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn về nội dung triển khai các quy định của pháp luật về công tác thi đua khen thưởng của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh Đắk Lắk thời gian qua, công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh Đắk Lắk có những bước chuyển biến rõ rệt, hiệu quả. Các phong trào thi đua do Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương phát động như: phong trào thi đua “cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam Hội nhập và phát triển”; Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, cũng như các phong trào thi đua do tỉnh phát động được các ngành, các cấp trong tỉnh tích cực hưởng ứng bằng nhiều hình thức thi đua sôi nổi, thiết thực, có tác động lan tỏa rộng khắp, liên tục trên tất cả các lĩnh vực. Kết quả, tính đến nay toàn tỉnh đã có 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 15,24%; tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số giảm 4,19%. Qua các phong trào thi đua, trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 Đắk Lắk đã có 6 tập thể và 42 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 1 tập thể được chính phủ tặng cờ thi đua và 1 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc. Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 93 tập thể và danh hiệu chiến sĩ thi đua cho 130 cá nhân về các phong trào thi đua trên toàn tỉnh.

Đồng chí Điểu Kré, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Điểu Kré, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương đã biểu dương những kết quả mà các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân Đắk Lắk đã đạt được trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua. Đồng chí đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua; vận động quần chúng nhân dân, cán bộ, công chức, đảng viên tích cực thi đua trên mọi lĩnh vực; gắn các phong trào thi đua với nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, phong trào thi đua “Xây dựng nông thôn mới” tạo sức lan tỏa; tuyên dương kịp thời các điển hình tiên tiến để nhân rộng; nghiên cứu để nâng cao chất lượng thi đua, tạo động lực cho phong trào thi đua toàn tỉnh.

Hồng Mong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này