Đồn Biên phòng Ea H’Leo phối hợp tổ chức tổng kết lớp học xóa mù chữ tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp (16/05/2018, 09:07)

Sáng 15/5/2018, Đồn Biên phòng Ea H’Leo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trường Tiểu học Cầm Bá Thước tổ chức Tổng kết xóa mù chữ giai đoạn 1 năm 2018 tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk

Toàn cảnh buổi tổng kết

Lớp xóa mù chữ được khai giảng từ tháng 10 năm 2017 với 33 học viên, độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi, đa số là người đồng bào dân tộc Thái, sinh sống trên địa bàn xã, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có điều kiện học tập.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ tổng kết

Sau 8 tháng giảng dạy, tất cả các học viên đã đọc và viết thông thạo, tính các phép tính căn bản và được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình xóa mù chữ mức độ 1, trong đó 5 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đại diện phòng GD&ĐT huyện Ea Súp trao chứng nhận cho các học viên.

Cùng với dạy chữ xóa mù, lớp học còn kết hợp tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.
Đây là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực  của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng trong thực hiện phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoan 2016 - 2020 và  phong trào “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đại tá Trần Anh Dũng – Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập

Thời gian tới, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khảo sát trên địa bàn 4 xã biên giới, tiếp tục triển khai mở các lớp xóa mù góp phần nâng cao trình độ dân trí, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực biên giới./.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này