Đồn Biên phòng Ea H’leo ra mắt con nuôi (10/10/2019, 10:46)

Đồn Biên phòng Ea H’leo vừa tổ chức lễ nhận “Con nuôi Đồn Biên phòng”.

Theo đó, đơn vị đã nhận nuôi cháu Hà Duy Long, 11 tuổi, sinh năm 2008. Cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ bị tai nạn mất sớm, bố bỏ đi nơi khác sinh sống, hiện Long và em gái ở với ông bà nội tại thôn Chiềng, xã Ia Lốp, huyện Ea Súp.

Lễ nhận con nuôi của Đồn Biên phòng Ea H'leo

Nhận nuôi cháu từ nay đến khi học hết lớp 9, Đồn đưa Long về chăm sóc tại Đội công tác Đồn Biên phòng, đóng ở thôn Đừng. Trong đó, đơn vị giao trực tiếp cho Trung úy Phùng Văn Hai và Trung úy Võ Minh Hiếu kèm cặp, hướng dẫn học tập, rèn luyện.

Được biết, trong năm 2019, Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận nuôi dưỡng 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện sinh sống trên địa bàn các xã biên giới. Toàn bộ kinh phí nuôi dưỡng các cháu do cán bộ, chiến sĩ lực lượng đóng góp. Các cháu được nhận nuôi đến khi học hết lớp 9, sau đó, nếu còn học tập sẽ được đỡ đầu theo chương trình “Nâng bước em đến trường” với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/cháu/tháng.

Anh Trường

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này