Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2020 (20/04/2020, 19:54)

Ngày 17/4/2020, Văn phòng điều phối nông thôn mới ban hành Công văn số 89/VPĐP-KHTH gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020.

 
    Ảnh minh họa (nguồn internet)

Nhằm phấn đấu đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đề nhị các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan chỉ đạo sâu sát, tập trung nguồn lực, tích cực triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới để đạt được một số nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể của giai đoạn 2016-2020 như sau:

Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đối với các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

Phấn đấu cuối năm 2020: Lũy kế số xã đạt chuẩn nông thôn mới của toàn tỉnh là 61 xã, bình quân tiêu chí nông thôn mới của toàn tỉnh đạt 15 tiêu chí/xã, lũy kế có từ 01-02 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong đó:

Đề nghị UBND các huyện: M’Đrắk, Ea Súp, Buôn Đôn, Lắk, Krông Bông xây dựng kế hoạch, lộ trình và giải pháp hỗ trợ để phấn đấu có ít nhất 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Đề nghị UBND các huyện xây dựng kế hoạch, lộ trình và giải pháp hỗ trợ để phấn đấu giảm số xã đạt dưới 10 tiêu chí nông thôn mới.

Đề nghị UBND thành  phố Buôn Ma Thuột chủ trì, khẩn trương phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh và đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh trình Trung ương để được công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2020.

Nâng cao chất lượng các xã đạt chuẩn nông thôn mới, thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Nội dung chi tiết tại đây.

 

HTBắc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang