Đồng hành cùng sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (12/08/2020, 07:11)

Trong những ngày diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua tại điểm thi huyện Buôn Đôn, chương trình “Tiếp sức mùa thi 2020” do Huyện đoàn Buôn Đôn triển khai đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, qua đó đồng hành cùng sĩ tử hoàn thành tốt Kỳ thi quan trọng này.

Huyện đoàn Buôn Đôn tặng học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Anh Nguyễn Quang Trung – Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện cho biết, “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động thường niên được Đoàn Thanh niên huyện triển khai thực hiện trong nhiều năm qua. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng các bạn đoàn viên, thanh niên vẫn chủ động đăng ký tham gia chương trình, sẵn sàng tư vấn, tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử.

Để chuẩn bị cho chương trình năm nay, Huyện đoàn đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai đồng thời huy động các nguồn lực tham gia chương trình. Huyện đoàn cũng đã thành lập 6 tổ tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” với hơn 40 thành viên là các Tổng phụ trách Đội và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Khác với mọi năm, chương trình năm nay có nhiều thay đổi để chủ động ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19, vừa đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên vừa an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, ngay từ 6 giờ kém, các tình nguyện viên đã có mặt tại điểm thi. Mỗi nhóm có những nhiệm vụ riêng như tư vấn thông tin về kỳ thi, đưa đón thí sinh, hỗ trợ các suất ăn, nước uống cho thí sinh nghèo, thí sinh ở xa điểm thi, phân luồng giao thông, kiểm tra thân nhiệt những người vào khu vực thi, hỗ trợ Trung tâm Y tế khử khuẩn khu vực thi, phòng thi…

Tình nguyện viên tặng sữa, nước cho các thí sinh

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi, Huyện đoàn Buôn Đôn đã hỗ trợ 300 suất ăn, 200 chai nước suối, 200 hộp sữa và cấp phát hơn 1.000 khẩu trang cho thí sinh và người nhà thí sinh cùng nhiều dụng cụ học tập. Ngoài ra, Huyện đoàn buôn Đôn còn vận động các nguồn lực trao 3 suất học bổng, trị giá 500.000 đồng/suất cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Em Lục Minh Phương (xã Ea Wer) có hoàn cảnh khá khó khăn khi bố em vừa mất cách đây chưa lâu, mẹ lại đi làm ăn xa. Kỳ thi năm nay em phải tự mình chạy xe đi thi mà không có người thân bên cạnh. Nhưng bù lại, trong kỳ thi, em nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ các tình nguyện viên của chương trình Tiếp sức mùa thi như học bổng, suất ăn trưa, sữa, nước uống… Đó chính là động lực để Phương phấn đấu đạt kết quả cao tại kỳ thi lần này.

Chị Phan Thị Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk tặng quà động viên các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” huyện Buôn Đôn

Có thể thấy, với những phần quà ý nghĩa cùng sự động viên tinh thần của các tình nguyện viên chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Huyện đoàn Buôn Đôn đã làm ấm lòng các sĩ tử, giúp các em bớt căng thẳng, tự tin bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, góp phần lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này