Đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế (05/09/2020, 10:32)

Chiều 4/9, sau 2 ngày thi, hơn 5.400 thí sinh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và thí sinh của các tỉnh lân cận đã hoàn thành đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi được đánh giá là an toàn, nghiêm túc và đạt các mục tiêu đã đề ra.

Thí sinh sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi

Kết thúc môn Ngoại ngữ – môn thi cuối cùng của đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi, thoải mái vì đề Ngoại ngữ vừa tầm, không khó lấy điểm trên trung bình. Thí sinh Nguyễn Văn Phú  (Trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt) cho biết: “Em chọn thi môn Tiếng Anh, đề thi năm nay em thấy không quá khó, khá sát với đề minh họa và em làm tạm ổn”. Tương tự, thí sinh Nguyễn Thị Diễm Quỳnh (Trường THPT Chuyên Nguyễn Du) dự thi môn tiếng Anh hào hứng cho biết: “Em thấy đề thi Tiếng Anh năm nay khá dễ, chỉ có một số câu cuối mang tính phân loại thí sinh. Em làm bài khá tốt và tự tin đạt điểm cao”.

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi môn Ngoại ngữ, toàn tỉnh có 4.472 thí sinh dự thi môn tiếng Anh, đạt 99,09%, vắng 41 thí sinh; 15 thí sinh dự thi môn tiếng Pháp, đạt 93,75%; 100% thí sinh dự thi môn tiếng Nhật; 3 thí sinh dự thi môn Tiếng Trung, đạt 75%; không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi, không có sự việc bất thường xảy ra.

 Thí sinh trước giờ làm bài thi

Ngay khi vừa kết thúc buổi thi cuối cùng, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đắk Lắk đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi, không có sự việc bất thường xảy ra, chỉ có 01 thí sinh vi phạm bị đình chỉ thi do sử dụng điện thoại trong giờ thi môn Ngữ văn. Đây là Kỳ thi được đánh giá đặc biệt khi diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 và bạch hầu trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Trong 4 buổi thi vừa qua, tất cả các điểm thi đều tuân thủ nghiêm túc Quy chế thi cũng như chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bạch hầu như tiến hành phun thuốc khử khuẩn các điểm thi, các thí sinh phải tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang khi vào điểm thi, phòng thi.

Thí sinh trao đổi bài sau khi hoàn thành môn thi

Ngay trong chiều 4/9, các điểm thi sẽ bắt đầu nộp túi đựng bài thi, hồ sơ thi về cho các Ban của Hội đồng thi và ngày 5/9, các Ban sẽ tiến hành làm phách bài thi, chấm thi, dự kiến phấn đấu hoàn thành công tác chấm thi trong vòng 01 tuần và tiến hành công bố điểm thi cho các thí sinh thi đợt 2 theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang