“Siêu thị di động 0 đồng” trao hơn 400 phần quà tại địa bàn thành phố Buôn Ma thuột (31/07/2021, 21:43)

Sáng 31/7, chương trình “Siêu thị di động 0 đồng” đã tổ chức trao hơn 400 phần quà cùng hàng ngàn nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đợt dịch Covid tại phường Thành Công và xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột.

Tình nguyện viên tham gia sắp xếp những phần quà - Ảnh : NABMT

Chương trình bắt đầu hoạt động từ ngày 31/7 cho đến khi TP Buôn Ma Thuột hết giãn cách xã hội. Siêu thị sẽ luân phiên đi đến từng xã, phường để hỗ trợ thực phẩm, sẻ chia với người dân có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, neo đơn, khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo, không có việc làm hoặc có thu nhập không ổn định…).

Siêu thị sẽ luân phiên đi đến từng xã, phường để hỗ trợ thực phẩm…

 Sẻ chia với người dân có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh : NABMT

Người dân thuộc các đối tượng trên sẽ được Đoàn thanh niên các xã, phường rà soát, tổng hợp, phát phiếu và thông báo thời gian, địa điểm nhận hàng. Nhu yếu phẩm gửi đến đối tượng trong chương trình hỗ trợ gồm: mì tôm, gạo, nước mắm, dầu ăn… được giao cho đơn vị tổ chức Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Thành đoàn TP Buôn Ma Thuột chịu trách nhiệm.

Những chuyến xe chở hàng hóa đến phường Thành Công, xã Hòa Thuận (TP.BMT) - Ảnh: Nhiếp ảnh BMT

Chị H'Hương BKrông - Phó Bí thư phụ trách Thành Đoàn TP Buôn Ma Thuột cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 đang hoành hành, tỉnh Đắk Lắk cũng ghi nhận nhiều ca bệnh. Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột buộc phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trong hoàn cảnh đó, nhiều đối tượng trong xã hội gặp khó khăn trong cuộc sống mưu sinh hằng ngày, đặc biệt là những người phải đi thuê trọ. Tỉnh Đoàn cùng Thành Đoàn quyết định tổ chức 'Siêu thị di động 0 đồng’ nhằm chia sẻ cùng những người dân này.

Nhiều tổ chức, đơn vị đã đồng hành với “Siêu thị di động 0 đồng”- Ảnh: NABMT

Sau khi phát động chương trình, có rất nhiều tổ chức, đơn vị đã đồng hành. Đến nay, chúng tôi đã nhận nhiều tấn hàng hóa, chủ yếu là nhu yếu phẩm để chia sẻ cùng người dân gặp khó khăn, vượt qua thời điểm dịch COVID-19. Trong đó một số đơn vị cơ quan báo chí vừa ủng hộ hiện vật vừa hỗ trợ sắp xếp phần quà, truyền thông lan tỏa chương trình như : Báo VTC News (thường trú Đắk Lắk), Khối Đoàn thể phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk...- chị H'Hương BKrông chia sẻ.

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, mọi hoạt động tại 'Siêu thị di động 0 đồng' đều phải thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo giãn cách an toàn giữa mọi người.

Trước khi vào nhận hàng, người dân phải đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, nộp phiếu và ngồi ở khu vực chờ. Khi đến lượt, người dân sẽ được các tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn đến từng gian hàng trong siêu thị để chọn các mặt hàng mình cần.  Mục tiêu của hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19-  Thành Đoàn TP Buôn Ma Thuột cho hay.

Dự kiến, chương trình sẽ tổ chức 5 đợt, tại các địa phương: phường Thành Công, xã Hòa Thuận (31/7); phường Khánh Xuân, xã Ea Tu (2/8); phường Ea Tam, xã Cư Êbur (4/8); phường Tự An, phường Tân An (6/8); xã Hòa Xuân, phường Tân Thành (7/8).

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang