Đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng lớn nhất Tây Nguyên (16/07/2020, 14:27)

Ngày 15/7, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn của Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (Trung tâm VNVC) đã đưa vào hoạt động trung tâm thứ 32 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đây là trung tâm tiêm chủng vắc xin lớn nhất Tây Nguyên, có hệ thống kho bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP - “Thực hành tốt bảo quản thuốc” của Bộ Y tế.

Người dân tiêm vắc xin phòng bệnh tại Trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột

Tại Trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột có một kho bảo quản với đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ em và người lớn như vắc xin phòng bệnh bạch hầu -ho gà-uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… Đặc biệt, Trung tâm VNVC là nơi đầu tiên có các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng phòng bạch hầu-ho gà-uốn ván… đáp ứng nhu cầu tiêm vắc xin của người dân Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh bạch hầu tại các tỉnh Tây Nguyên, việc Trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột đi vào hoạt động sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân Tây Nguyên về việc tiêm các loại vắc xin phòng bệnh cho cả trẻ em và người lớn, đặc biệt là vắc xin phòng bệnh bạch hầu.

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tính đến ngày 14/7/2020, khu vực Tây Nguyên đã có 83 ca bệnh bạch hầu được phát hiện ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum. Riêng tại Đắk Lắk, trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu với số lượng các ca mắc bạch hầu liên tục tăng trong những ngày qua, ngành Y tế tỉnh khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu bằng cách tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người lớn và trẻ em.

Minh Hụê

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này