1.149 học sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2022-2023 (15/03/2023, 10:58)

Sáng 15/3, tại Trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THPT và Giáo dục thường xuyên (GDTX) năm học 2022-2023.

Các học sinh tham dự Kỳ thi.

Tham gia Kỳ thi năm nay có 1.149 thí sinh đến từ các trường THPT, Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 1.116 học sinh THPT, 33 học viên GDTX. Các thí sinh dự thi ở 11 môn, gồm: Địa lí, Giáo dục công dân (Giáo dục kinh tế và Pháp luật ở lớp 10), Hoá học, Lịch sử, Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tin học, Toán và Vật lí.

Kỳ thi chọn chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THPT và GDTX là hoạt động chuyên môn thường niên, nhằm phát hiện những học sinh có tố chất và năng khiếu đặc biệt của từng môn học, từ đó giúp phụ huynh học sinh, các trường học có sự định hướng về giáo dục, bồi dưỡng để phát huy tối đa phẩm chất, năng lực của mỗi học sinh. Kỳ thi cũng là động lực thúc đẩy thầy và trò các nhà trường tích cực thi đua “đổi mới – sáng tạo trong dạy và học”; là cơ sở để các cấp quản lý giáo dục đánh giá một cách khách quan chất lượng giảng dạy của các nhà trường; vinh danh các em học sinh có thành tích xuất sắc cũng như làm căn cứ lựa chọn nguồn để bồi dưỡng dự thi các Kỳ thi khu vực, quốc gia trong những năm tiếp theo.

Ông Đỗ Tường Hiệp - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu khai mạc Kỳ thi.

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, ông Đỗ Tường Hiệp - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT đánh giá, với số lượng dự thi đông, đặc biệt là có tới gần 100 học sinh lớp 10, điều này chứng tỏ quy mô, tầm quan trọng và sức hấp dẫn của Kỳ đối với học sinh THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Được biết, trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2022-2023, các học sinh của tỉnh Đắk Lắk đã xuất sắc đạt 37 giải (tăng 1 giải so với năm trước). Trong đó có 5 giải Nhì, 12 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Với thành tích đó, tỉnh Đắk Lắk đứng thứ 26 toàn quốc và tiếp tục đứng ở Top đầu khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang