173 sản phẩm, dự án tham dự Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 (10/01/2017, 21:51)

Sáng 10/1, tại Trường Chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017.

 

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia cuộc thi

Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 diễn ra trong 3 ngày (từ 10/1-12/1/2017) với 173 sản phẩm, dự án dự thi của gần 70 trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và các Phòng GD&ĐT trong tỉnh. Các sản phẩm, dự án dự thi thuộc các nhóm lĩnh vực cơ bản gồm: Khoa học xã hội – hành vi; Khoa học thực vật; Công nghệ thông tin; Hóa học - Sinh học; Khoa học trái đất; Kỹ thuật điện - Cơ khí; Vật lý  - Thiên văn học; Toán học. Trong đó, có nhiều sản phẩm, dự án có tính thực tiễn cao, thu hút sự chú ý của người xem như: Hệ thống khóa điện tử thông minh; ứng dụng từ điển Ê đê – Việt cho điện thoại Hệ điều hành Android; thiết bị điều khiển mô tô thông minh; phần mềm học từ vựng English –Ede; hệ thống điều khiển thiết bị điện trong nhà bằng điện thoại… Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra các đề tài xuất sắc nhất để tham dự Cuộc thi cấp quốc gia trong thời gian tới.

Tác giả giới thiệu sản phẩm dự thi

Đây là cuộc thi được tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy và học trong các trường trung học, tạo cơ hội cho học sinh ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tế đời sống. Cuộc thi còn là sân chơi bổ ích, góp phần phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh và mở ra cho các em cơ hội tiếp cận với thế giới khoa học đầy sáng tạo.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này