30 trường hợp cách ly theo dõi bạch hầu có kết quả âm tính (04/09/2019, 20:45)

Ngày 4/9, bác sĩ Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay ngành Y tế tỉnh đã xác định được 30 trường hợp bệnh nhân cách ly theo dõi bạch hầu tại các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

 Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

Theo đó, ngày 30/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận trường hợp bệnh nhân H’Si Yan (sinh năm 2013, trú buôn H’Ring, xã Ea H’Đinh, huyện Cư M’gar) tử vong nghi do bệnh bạch hầu. Từ khi xuất hiện trường hợp tử vong đầu tiên đến ngày 2/9, trên địa bàn huyện Cư M'gar đã có thêm 3 ca có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu (hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên) và 30 ca được cách ly theo dõi bạch hầu tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện đa khoa huyện Cư M’gar.

Bác sĩ Phạm Văn Lào cho biết, hiện ngành Y tế tỉnh đã hoàn thành các xét nghiệm và cho kết quả âm tính đối với 30 ca được cách ly theo dõi. Tuy nhiên, 30 ca bệnh này sẽ tiếp tục được cách ly tại cơ sở y tế đủ 7 ngày theo quy định. Trong quá trình cách ly, mọi chi phí ăn, ở, sinh hoạt đều được ngành Y tế hỗ trợ. Đối với 3 ca dương tính với bệnh bạch hầu, gồm bệnh nhân H’Diễm (sinh năm 2017), Si Zin (sinh năm 2008), H’Yên (sinh năm 1985), bác sĩ Võ Minh Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, hiện phía bệnh viện đang tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đang diễn biến tốt và dần ổn định. Bệnh viện tiếp tục điều trị cách ly cho các bệnh nhân này đủ 14 ngày theo đúng quy định. Đối với các trường hợp điều trị tại bệnh viện nhưng xét nghiệm có kết quả âm tính, trong sáng 4/9, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đã bố trí xe cứu thương đưa các bệnh nhân này về Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar để tiếp tục cách ly đủ 7 ngày theo quy định.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này