34 trường hợp là F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 đều cho kết quả âm tính lần 1 với SarS-CoV-2 (31/07/2020, 15:22)

Sáng 31/7, thông tin từ Ngành Y tế tỉnh cho biết, đã có kết quả xét nghiệm 48 trường hợp đang cách ly tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên và đều cho kết quả âm tính lần 1 với vi rút SarS-CoV-2.

Phun khử khuẩn khi chuyển các trường hợp cách ly sang nơi điều trị mới

Trong số 48 trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm, có 30 người đi chung cùng chuyến xe khách với bệnh nhân Covid-19 số 448 là nữ sinh viên H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin), 01 tài xế Grab chở bệnh nhân N. từ Bến xe Liên tỉnh phía Bắc Đắk Lắk tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và 3 người nhà của nữ sinh viên; 14 trường hợp còn lại là những người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt.

Ngoài các trường hợp trên, hiện Đắk Lắk đang cách ly hơn 20 người tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk. Đây là các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp xúc với nữ sinh viên mắc Covid-19. Do các trường này đã được cách ly tại bệnh viện, không lo lây nhiễm ra ngoài cộng đồng nên ngành Y tế tập trung làm xét nghiệm trước các trường hợp trong cộng đồng trước. Trong ngày hôm nay (31/7), ngành Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này