404 hộ, cá nhân kinh doanh đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử thành công (05/05/2022, 16:13)

Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk cho hay, tính đến ngày 4/5/2022, đã có 404 hộ, cá nhân kinh doanh đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử thành công, đạt 56% số hộ, cá nhân phải áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

Cán bộ Thuế hướng dẫn xuất HĐĐT tại hộ kinh doanh chị Bùi Thị Thu Thảo (ảnh: ND)

Theo phản hồi từ các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, áp dụng HĐĐT mang lại nhiều tiện ích, thuận lợi cho người nộp thuế; góp phần tiết kiệm chi phí, nâng cao tính minh bạch, hỗ trợ công tác quản trị hiệu quả cao, phù hợp với xu thế của nền kinh tế số.

Chị Bùi Thị Thu Thảo, chủ hộ kinh doanh thiết bị văn phòng phẩm ở phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Ngay khi nắm bắt được quy định về áp dụng HĐĐT đối với hộ kinh doanh, chị đã chủ động liên hệ với Đội Thuế phường và được cán bộ Đội Thuế phường nhiệt tình tư vấn hướng dẫn nên chị đã đăng ký sử dụng ngay HĐĐT trong giữa tháng 4/2022. Sau khi sử dụng HĐĐT chị nhận thấy những lợi ích mang lại là rất lớn, như: Tiết kiệm chi phí, thời gian, chỉ mất khoảng một phút là xuất xong 01 hóa đơn cho khách hàng, lưu trữ dễ dàng, tránh được tình trạng mất, hỏng hóa đơn vì được lưu trữ trên không gian mạng”.

Thống kê năm 2022, sau khi tổ chức rà soát địa bàn toàn tỉnh có 729 hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai phải áp dụng hóa đơn điện tử. Hiện ngành Thuế Đắk Lắk đã và đang tích cực đẩy nhanh lộ trình triển khai hóa đơn điện tử đến NNT, quyết tâm đến thời điểm sau ngày 30/6/2022 tất cả 100% NNT sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

Cục Thuế và các Chi cục Thuế trực thuộc đã chủ động tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và làm việc với các tổ chức cung cấp giải pháp, dịch vụ về HĐĐT để hỗ trợ tốt nhất cho hộ, cá nhân kinh doanh khi triển khai hóa đơn điện tử. Đồng thời, Cục Thuế chỉ đạo các Chi cục Thuế chủ động mời các hộ kinh doanh đến cơ quan Thuế hoặc đến tận hộ kinh doanh để hỗ trợ, hướng dẫn đăng ký áp dụng HĐĐT.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready