52 tác phẩm đạt Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021 (21/06/2022, 16:38)

Sáng 21/6, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức tổng kết Giải báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021. Tham dự trao giải có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các thành viên Hội đồng, các tác giả, nhóm tác giả, lãnh đạo cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà trao giải A cho các tác giả

Theo đánh giá của cơ quan thường trực- Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk, sau khi phát động, Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021 đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh. Hồi đồng đã nhận được 155 tác phẩm của các đơn vị tham gia, tăng 44 tác phẩm so với mùa giải trước. Sau vòng sơ khảo, có 84 tác phẩm vào vòng chung khảo. Trong đó, có 21 tác phẩm truyền hình; 15 tác phẩm phát thanh; 4 tác phẩm báo ảnh; 44 tác phẩm báo in và báo điện tử.  Nội dung các tác phẩm dự Giải phản ánh khá toàn diện về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh.

Hội đồng giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021 trao 8 giải B

Nhiều tác phẩm có sức lan tỏa rộng, phân tích sâu sắc, sát thực tế được dư luận quan tâm và đánh giá cao, góp phần làm rõ sự nỗ lực, vượt lên mọi hoàn cảnh, khó khăn để công tác lãnh đạo, điều hành và triển khai thực hiện ở mỗi cấp, mỗi ngành của tỉnh đạt hiệu quả cao nhất.

Những gương sáng, điển hình tiên tiến, cách làm năng động của cán bộ, đảng viên và người dân lao động được phản ánh kịp thời để nhân rộng. Đặc biệt, nhiều tác phẩm thẳng thắn phản ánh các tệ nạn xã hội như tín dụng đen, cho vay nặng lãi, chặt phá rừng… 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát động Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà biểu dương những đóng góp to lớn, thiết thực của đội ngũ nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và nhiệt liệt chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả vinh dự được trao giải.

Ông Nguyễn Văn Phú - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk đánh giá chất lượng tác phẩm dự thi giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà kỳ vọng giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk được tổ chức hằng năm sẽ góp phần động viên, cổ vũ đội ngũ phóng viên, biên tập viên, những người làm báo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng chân trên địa bàn; kể cả tác giả, nhóm tác giả không chuyên phát huy tính sáng tạo, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao về tư tưởng, chính trị, văn hóa có nội dung và hình thức hấp dẫn, đạt hiệu quả xã hội cao, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh. Đặc biệt, Giải Báo chí Đắk Lắk năm 2022 sẽ đón nhận nhiều tác phẩm hay của các nhà báo, phóng viên nâng cao hơn nữa chất lượng, phong phú về nội dung và hình thức.

Tại buổi lễ, 52 tác phẩm xuất sắc thuộc 5 thể loại là báo in, báo điện tử, ảnh báo chí, tác phẩm truyền hình và tác phẩm phát thanh được Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk khen thưởng. Trong đó có 4 giải A; 8 giải B; 18 giải C và 22 giải khuyến khích.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang