700 thanh niên Đắk Lắk tiếp sức cho kỳ thi trung học phổ thông an toàn (09/08/2020, 10:56)

Kỳ thi THPT năm 2020, tỉnh Đắk Lắk có 32 đội hình tiếp sức mùa thi với gần 700 đoàn viên thanh niên và sinh viên tình nguyện, tham gia hỗ trợ hơn 20 nghìn thí sinh. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk đang được lực lượng thanh niên triển khai thiết thực với việc đảm bảo an toàn phòng dịch lên hàng đầu.


Ảnh minh họa

Anh Trần Doãn Tới, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết, trong đợt thi diễn ra từ 8 đến 10/8, các đội hình tình nguyện tại 14 huyện, thị xã đều đã sẵn sàng. Toàn tỉnh đã vận động được gần 27 nghìn khẩu trang, 3.000 mặt nạ chống giọt bắn, 1.000 chai nước rửa tay, 20 nghìn hộp sữa, 30 nghìn chai nước lọc, 313 chỗ ở miễn phí và nhiều vật phẩm phục vụ kỳ thi dành cho các thí sinh.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức thi THPT thành 2 đợt. Trong đợt tiếp sức lần này, Tỉnh đoàn Đắk Lắk ưu tiên phòng dịch lên trên hết, hỗ trợ thí sinh và đảm bảo tố về an toàn giao thông cũng như là động viên các em. Bên cạnh việc vận động các nguồn lực, tặng nhiều suất học bổng cho các em khó khăn. Ngay tại điểm thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có chỉ đạo các đơn vị là hạn chế việc tiếp nhận các suất cơm miễn phí, tránh trường hợp dư thừa, không sử dụng đến và tham mưu lấy số liệu của các em và người nhà có nhu cầu ở lại đối với các địa bàn xa. Các em  sẽ được ăn ở tập trung và có những đơn vị cung cấp thực phẩm đảm bảo cho người nhà và thí sinh trong 3 ngày thi.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này