Họp Ban Chỉ đạo về Đề án tái cơ cấu kinh tế tỉnh (04/06/2014, 16:12)
Theo Ban Chỉ đạo Đề án tái cơ cấu kinh tế tỉnh, về bản chất, cơ cấu kinh tế trong nền kinh tế của tỉnh được thể hiện trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay, tỉnh đang thực hiện rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn đến năm 2030 đã được rà soát, điều chỉnh trên cơ sở đề xuất của các ngành phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của các ngành, lĩnh vực.


Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Tái cơ cấu kinh tế của tỉnh sẽ tập trung vào 03 vấn đề trọng tâm như: tái cơ cấu đầu tư (trọng tâm là đầu tư công), tái cơ cấu hệ thống tài chính – ngân hàng (trọng tâm là các tổ chức tín dụng) và tái cơ cấu doanh nghiệp (trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước). Hiện nay, qua rà soát, toàn tỉnh đang triển khai thực hiện 86 đề án, quy hoạch trên các lĩnh vực như: nông nghiệp, công thương, xây dựng, tài nguyên môi trường, giáo dục, khoa học công nghệ, thông tin truyền thông… Đa số các đề án, quy hoạch trên đang được thực hiện tốt, chỉ cần rà soát, điều chỉnh lại một số chỉ tiêu cho phù hợp với tình hình thực tế.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Hoàng Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng việc tái cơ cấu kinh tế là việc làm cần thiết và phù hợp với chủ trương chung của Chính phủ. Để xây dựng Đề án hiệu quả, các Sở, ban, ngành có liên quan cần tiến hành rà soát, đánh giá lại các Đề án đã được triển khai trong thời gian qua để rút kinh nghiệm, bổ sung và đề xuất các giải pháp phù hợp; trước khi xây dựng Đề án cần có sự nhìn nhận, đánh giá lại thực trạng của nền kinh tế tỉnh để đưa ra các chỉ tiêu, giải pháp hiệu quả.

Thế Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này