UBND tỉnh tiếp và làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Hoa Kỳ. (30/09/2014, 07:47)
Tại buổi làm việc, ông David Huy Hồ – Chủ tịch BAOOV-US đã thông tin về quá trình hoạt động của Hội trong thời gian qua. BAOOV-US thuộc Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Hội là tập hợp những thành viên gồm những doanh nhân thành đạt, nhiệt tình hoạt động cộng đồng và có tâm huyết với quê hương. Hội được thành lập với chức năng làm cầu nối cung cấp thông tin, đào tạo và giới thiệu cơ hội để các hội viên phát triển đầu tư, sản xuất kinh doanh, tại Hoa Kỳ và Việt Nam; xúc tiến thành lập các quỹ đầu tư cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ gốc Việt tại Việt Nam; thúc đẩy trao đổi thương mại song phương và đặc biệt là khuyến khích nhập khẩu hàng hóa Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ. Hiện nay ở Mỹ có khoảng 1,4 triệu người Việt Nam định cư và hơn 170.000 doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động kinh doanh. Việc ra đời của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có BAOOV-US có tầm quan trọng rất lớn trong việc đoàn kết, nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt tại Hoa Kỳ, tạo cầu nối các doanh nhân với đất nước, kết nối các hoạt động đầu tư về Việt Nam, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Về tình hình thu hút đầu tư, kể từ năm 2006 đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã thu hút được hơn 540 dự án với tổng số vốn đầu tư trên 65.000 tỷ đồng, trong đó có 10 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI với tổng số vốn đăng ký 173,7 triệu USD trên các lĩnh vực như: chế biến nông sản, sơ chế thức ăn gia súc, sản xuất nhiên liệu sinh học, trồng hoa xuất khẩu…


Ông Trần Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi tình hình đầu tư tại tỉnh với ông David Huy Hồ – Chủ tịch BAOOV-US tại buổi tiếp và làm việc.

Thay mặt UBND tỉnh, ông Trần Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nói chung và BAOOV-US nói riêng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong thời gian qua, Đắk Lắk cũng nhận được sự quan tâm đầu tư của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nên có nhiều kinh nghiệm trong triển khai các dự án được viện trợ, đầu tư. Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh hoan nghênh việc BAOOV-US nghiên cứu, tìm cơ hội đầu tư vào tỉnh, trước tiên 02 bên nên nghiên cứu, lựa chọn khoảng 1,2 dự án để làm thí điểm, sau đó có thể triển khai nhân rộng nhiều mô hình dự án; nên ưu tiên đầu tư vào các dự án công nghệ xanh, tạo sinh kế cho cộng đồng. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan tập trung phối hợp với BAOOV-US trong việc xúc tiến đầu tư và triển khai các dự án trên địa bàn. 

Thế Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này