Trường hợp không đủ điều kiện hưởng tiền tuất hàng tháng (10/06/2015, 09:24)
Từ năm đó, 6 anh em bà Chuyên được hưởng chế độ tử tuất đến năm 18 tuổi. Mẹ đẻ của bà lúc đó 48 tuổi không được hưởng trợ cấp tử tuất vì đang tuổi lao động. Nay, mẹ bà đã ngoài 80 tuổi, mất sức lao động, không có thu nhập hàng tháng. Vậy, mẹ bà có được hưởng trợ cấp tuất không?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời bà Chuyên như sau:

Việc giải quyết chế độ tử tuất đối với thân nhân của ông Võ Văn Choan (bố đẻ của bà Chuyên) bị chết do tai nạn lao động năm 1975 được thực hiện theo Điều lệ tạm thời về các chế độ bảo hiểm xã hội đối với công dân, viên chức Nhà nước ban hành kèm theo Nghị định số 218/CP ngày 27/12/1961 của Hội đồng Chính phủ. Việc xét đối tượng hưởng tuất hàng tháng được thực hiện tại thời điểm người lao động chết.

Theo quy định tại Điều lệ tạm thời thì tại thời điểm ông Võ Văn Choan chết, vợ ông 48 tuổi, không đủ điều kiện hưởng tiền tuất hàng tháng. Như vậy, không có cơ sở để giải quyết trợ cấp tuất hàng tháng đối với vợ ông Võ Văn Choan.

Theo chinhphu.vn

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này