Hội nghị Hợp tác xã điển hình tiên tiến tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV (16/06/2015, 15:27)
Ten anh: đại biểu.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hiện nay, toàn tỉnh có 355 HTX, trong đó có 175 HTX nông nghiệp, 63 HTX công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, 32 HTX vận tải, 39 HTX thương mại – dịch vụ, 35 HTX xây dựng và 11 Quỹ tín dụng nhân dân. Ngoài ra, cả tỉnh hiện có khoảng 5000 tổ hợp tác (THT) được hình thành và phát triển với nhiều hình thức tổ chức và loại hình hoạt động như THT trồng và thu hoạch mía, bông vải, sản xuất cà phê, chăn nuôi, trồng và chăm sóc bảo vệ rừng; tổ mộc; tổ bảo vệ; tổ xe thồ… Trong 05 năm qua, các HTX trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2011 đến nay, toàn tỉnh thành lập mới 92 HTX. Các hợp tác xã thành lập mới đều có phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn hoạt động và nhu cầu của thành viên. Kinh tế HTX của tỉnh từng bước được phát triển theo hướng tích cực, tính chủ động trong sản xuất kinh doanh ngày càng được thể hiện rõ. Các HTX đã thu hút gần 60.000 thành viên, giải quyết việc làm cho trên 15.000 lao động.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, thời gian qua, Cấp ủy, Thường trực Liên minh HTX tỉnh đã quán triệt đến cán bộ, công chức cơ quan và các HTX thành viên các văn bản của Trung ương, của tỉnh về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Hàng năm, trên cơ sở các phong trào thi đua do Liên minh HTX Việt Nam, UBND tỉnh phát động Liên minh HTX tỉnh đã tích cực hưởng ứng và phát động đến các HTX trong toàn tỉnh với chủ đề, mục tiêu, nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể. Qua đó, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các HTX thi đua lao động sáng tạo, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác, hiệu quả hoạt động trong toàn ngành, tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển kinh tế tập thể nói riêng để kinh tế tập thể cùng với kinh tế nhà nước ngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân.

Qua 05 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, có 01 HTX được tặng Huân chương Lao đông Hạng Ba; 03 tập thể được Liên minh HTX Việt Nam tặng Cờ thi đua; 18 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; 02 tập thể được tặng Cúp vàng HTX phát triển vì cộng đồng; 03 tập thể nhận Bằng khen của các Bộ, ngành Trung ương; 26 tập thể được Liên minh HTX Việt Nam tặng Bằng khen; 48 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen …  

Ten anh: Ông Hiếu.jpg
Đồng chí Trần Hiếu – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hiếu – Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò hết sức quan trọng của kinh tế tập thể đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là vai trò của HTX trong xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của các HTX trong phong trào xây dựng và phát triển kinh tế tập thể trong 05 năm qua, đặc biệt là những HTX, quỹ tín dụng nhân dân đạt được danh hiệu “HTX điển hình tiên tiến”. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh và Liên minh HTX tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác thi đua khen thưởng nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia thi đua, lao động sáng tạo, tạo động lực cho việc thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. 

Ten anh: Tặng BKhen.jpg
Các tập thể nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 04 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm 2014. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 26 tập thể, Liên minh HTX Việt Nam tặng Bằng khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2014. Hội nghị cũng đã vinh danh 36 HTX được công nhận danh hiệu “HTX điển hình tiên tiến” trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 – 2015.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này