Hội nghị đánh giá kết quả triển khai Quyết định số 3210 của UBND tỉnh (08/07/2015, 08:31)
Ten anh: 7-7 qcảnh.jpg
Quang cảnh Hội nghị.


Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2015, các TCTD trên địa bàn tỉnh đã thực hiện quyết liệt các giải pháp tiền tệ - tín dụng của Ngân hàng Nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ gia đình, mở rộng tín dụng. Tín dụng trong 6 tháng đầu năm tăng 11%, cao hơn tăng trưởng chung của cả nước. Trong đó dự nợ khối Ngân hàng thương mại cổ phần tăng 29,7%, khối Ngân hàng thương mại Nhà nước tăng 4,2% . Các TCTD trên địa bàn tập trung đầu tư tín dụng cho các lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước vì vậy tăng trưởng dư nợ các lĩnh vực này cao hơn tăng trưởng tín dụng chung. Đến 30/6/2015, dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tăng 13,3%; dư nợ cho vay doanh nghiệp tăng 11%; dư nợ cho vay xuất khẩu tăng 18% so với đầu năm.

Thực hiện Quyết định số 843/QĐ-TTg, ngày 31/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 3120/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh, các TCTD trên địa bàn tỉnh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp xử lý nợ xấu như: tăng cường trích lập và sử dụng dự phòng để xử lý nợ xấu; cơ cấu lại nợ; miễn, giảm lãi suất cho khách hàng vay có triển vọng tốt; hỗ trợ vốn để khách hàng vay khắc phục khó khăn và phục hồi; đánh giá lại tài sản bảo đảm; thu hồi nợ, xử lý tài sản bảo đảm và bán nợ xấu cho các công ty quản lý tài sản, công ty mua bán nợ; hoán đổi nợ thành vốn góp, cổ phần của khách hàng vay. Tính đến 31/5/2015, nợ xấu của các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh lên đến trên 1.000 tỷ đồng, chiếm 2,71% so với tổng dư nợ.

Ten anh: 7-7 Ă´ng Ninh.jpg
Đồng chí Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương hoạt động của các TCTD trong 6 tháng đầu năm 2015 đã góp phần tích cực tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi về vốn để doanh nghiệp phát triển sản xuất. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm đạt mức cao là tín hiệu hết sức đáng mừng, tuy nhiên cũng cần hết sức thận trọng, hạn chế phát sinh nợ xấu. Trong 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị các TCTD quyết tâm thực hiện tốt các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ nợ xấu xuống dưới 2%. Trong quá trình triển khai thực hiện, các TCTD và các ngành liên quan cần tăng cường công tác trao đổi thông tin nhằm đạt hiệu quả cao hơn nữa trong phối hợp xử lý nợ xấu. Các TCTD cũng cần chú trọng công tác nhân sự, đảm bảo chất lượng công tác tín dụng ngay từ đầu để hạn chế rủi ro.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này