Họp Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết về công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ X. (15/10/2015, 14:57)
Ten anh: IMG_3687.JPG
Các thành viên Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp các thành viên Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết đã thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung như: tổ chức triển khai công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, trang trí khánh tiết; tổ chức chương trình giao lưu; nội dung kịch bản chương trình giao lưu điển hình tiên tiến, phóng sự kết quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015 và phóng sự về 07 tập thể và 14 cá nhân là gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Cho đến thời điểm này các đơn vị đều đã chủ động triển khai các nội dung được phân công và hoàn thành cơ bản những yêu cầu mà Đại hội đề ra. Các cơ quan, ban ngành của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã ban hành hướng dẫn về công tác tuyên truyền. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Hướng dẫn 103 - HD/TG ngày 28/8/2015 về việc tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ X, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX năm 2015; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Nội vụ xây dựng chương trình, kịch bản tổng thể và công tác tổ chức Đại hội. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và tuyến huyện tổ chức treo 30 băng rôn, 200 cờ phướn, 05 cổng hơi;  trưng bày, chuyên đề về Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ X, xây dựng đợt phim tuyên truyền về Đại hội, tổ chức các giải thi đấu thể dục, thể thao nhằm tạo không khí sôi nổi chào mừng Đại hội. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được các đơn vị quan tâm và triển khai tốt, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã thành phố tăng cường phát sóng các tin, bài liên quan đến nội dung này. Đến nay, Đài Phát  thanh và Truyền hình tỉnh đã xây dựng trên 20 phóng sự phát sóng đều đặn hằng tuần và bằng nhiều thứ tiếng Êđê, M’nông để tuyên truyền cho Đại hội. Đồng thời phối hợp với Sở Nội vụ để xây dựng chương trình giao lưu điển hình tiên tiến và tường thuật trực tiếp chương trình Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ X sẽ tổ chức vào 23/10/2015.

Ten anh: IMG_3685.JPG
Ông Nguyễn Doãn Việt – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hải Ninh nhận định công tác tuyên truyền cho Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ X đã được triển khai sâu rộng, tiết kiệm và gắn với nhiệm vụ chính trị của Đảng đề ra. Để đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tham mưu UBND tỉnh về việc chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền trong thời điểm diễn ra Đại hội. Việc tổ chức trưng bày nội dung cờ, phướn, chủ đề của Đại hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến sửa đổi của các thành viên và điều chỉnh hủy bỏ những nội dung trùng lắp, ưu tiên lựa chọn nội dung có giá trị sử dụng chung. Đối với chương trình giao lưu điển hình tiên tiến nên xem xét rút ngắn lại nội dung kịch bản và số lượng đại biểu tham gia chương trình, chỉ tổ chức giao lưu trên sân khấu chính. Các cơ quan truyền thông Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trung tâm Quản lý cổng thông tin điện tử tăng cường bài viết liên quan đến tấm gương cá nhân điển hình; Báo Đắk Lắk khẩn trương đề xuất thêm kinh phí và in số báo đặc biệt chào mừng Đại hội.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này