98,84% thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (03/09/2020, 08:12)

Chiều 2/9, gần 5.400 thí sinh tại thành phố Buôn Ma Thuột và 26 thí sinh thuộc diện F1, F2 của 6 tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Phú Yên, Đà Nẵng dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 9 điểm thi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, kiểm tra thông tin cá nhân và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được chia thành 2 đợt, trong đợt 1 từ ngày 8-10/8, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Kỳ thi ở 14 huyện, thị xã, riêng thí sinh của thành phố Buôn Ma Thuột và các thí sinh thuộc trường hợp F1, F2 của các tỉnh lân cận thi vào đợt 2 từ ngày 2-4/9.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Du (có 796 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 26 thí sinh các tỉnh lân cận), tại khu vực trước cổng trường, lực lượng y tế đều tiến hành xịt nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho thí sinh lẫn cán bộ phục vụ kỳ thi. Em Đỗ Duy Thành (lớp 12A6, Trường THCS&THPT Đông Du) cho biết: “Em được trường đưa đến điểm thi sớm để làm các thủ tục dự thi, điều chỉnh các sai sót (nếu có) cho mình. Em đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho kỳ thi và hy vọng sẽ làm bài thi thật tốt để có thể giành một suất vào Trường Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh”.

Cùng tâm trạng thoải mái, sẵn sàng cho kỳ thi, em Lê Ngọc Hoài Thương (lớp 12A4, Trường Tiểu học, THCS&THPT Hoàng Việt) cho biết: “Ban đầu khi chưa được dự thi đợt 1 em khá hoang mang, lo lắng nhưng việc thi tốt nghiệp đợt 2 để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho thí sinh nên em rất ủng hộ. Thời gian qua, em đã có thêm thời gian ôn tập kỹ càng hơn và chuẩn bị tâm lý tốt để bước vào kỳ thi”.

Thí sinh kiểm tra thông tin dự thi

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, có 5.359 thí sinh có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 98,84%, 63 thí sinh chưa có mặt. Điểm thi có số thí sinh đến làm thủ tục đạt 100% là Trường THPT Lê Duẩn. Sau khi các thí sinh có mặt tại phòng thi, cán bộ coi thi đã phổ biến, quán triệt quy chế thi, lịch thi, hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm, thủ tục dự thi, căn dặn những vật dụng không được đem vào phòng thi nhằm tránh vi phạm quy chế thi, đồng thời nhận thẻ dự thi và kiểm tra, điều chỉnh một vài sai sót liên quan đến thông tin dự thi (nếu có).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và bạch hầu, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nhằm đảm bảo Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Trước khi tiến hành các thủ tục dự thi, các thí sinh đã được cán bộ coi thi phát phiếu khai báo sức khỏe nhằm tiến hành khai báo tình trạng sức khỏe hiện tại của thí sinh để có sự theo dõi, điều chỉnh cho phù hợp. Tại các điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, nước rửa tay, khẩu trang phát cho thí sinh. Cán bộ coi thi và thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Thí sinh đeo khẩu trang khi dự thi

Ngày mai (3/9), buổi sáng, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên – môn Ngữ Văn (hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút), buổi chiều thi môn Toán (hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút).

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready