ABIC Đắk Lắk ký kết 03 hợp đồng Bảo hiểm trâu, bò thịt đầu tiên (11/07/2019, 16:16)

Vừa qua Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh Đắk Lắk (ABIC Đắk Lắk) đã ký hợp đồng cung cấp bảo hiểm bò cho doanh nghiệp và người chăn nuôi.

Ông Vũ TrọngThắng, Phó Trưởng Ban khách hàng hộ SX&CN Agribank phát biểu tại lễ ký kết

Theo đó, ABIC Đắk Lắk đã ký hợp đồng bảo hiểm cho 100 con bò của Công ty TNHH MTV Trang trại bò Quang Minh (thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo); 200 con bò của Công ty TNHH bò lai Đắk Lắk (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) và 10 con bò của hộ bà Nguyễn Thị Thúy (xã Cư M'lan, huyện Ea Súp).

Đại diện các bên ký hợp đồng bảo hiểm

Khi ký kết hợp đồng, những doanh nghiệp và hộ dân trên sẽ được ABIC Đắk Lắk bồi thường trong trường hợp vật nuôi chết trực tiếp do các nguyên nhân: Thảm họa tự nhiên (sét đánh, bão, lũ lụt, thời tiết lạnh, sương giá); Dịch bệnh (bệnh lở mồm, long móng, tụ huyết trùng)…

Cán bộ ABIC Đắk Lắk khảo sát mô hình chăn nuôi Trang trại bò Minh Hiếu tại xã Yang Reh, huyện Krông Bông để xúc tiến cung cấp dịch vụ bảo hiểm.

Số vật nuôi trên đang được nuôi theo tiêu chuẩn kỹ thuật quy trình nông nghiệp do Bộ NN-PTNT và cơ quan có thẩm quyền ở địa phương quy định; được nuôi tại vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh động vật, có sức khỏe tốt và không bị thương tật, dị tật và có Giấy chứng nhận tiêm phòng vắc xin cho các bệnh được bảo hiểm trước thời điểm bắt đầu bảo hiểm. 

Việc đưa sản phẩm Bảo hiểm trâu, bò tại Đắk Lắk là nhằm góp phần khắc phục rủi ro, tổn thất do thiên tai, dịch bệnh trong chăn nuôi trên địa bàn, giúp người chăn nuôi sớm khôi phục sản xuất và ổn định đời sống. Người chăn nuôi có một điểm tựa để yên tâm mở rộng sản xuất, phát triển mở rộng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lớn, góp phần giúp nông nghiệp, nông thôn phát triển, giúp nông dân giảm thiểu rủi ro. 

Phan Quốc Lương

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này