Agribank Đắk Lắk kỷ niệm 30 năm thành lập (19/03/2018, 09:36)

Chiều 18/3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (26/3/1988 – 26/3/2018). Tham dự buổi Lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Y Dhăm Ênuôl; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành; đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động Agribank Đắk Lắk qua các thời kỳ và khách hàng truyền thống của đơn vị.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, vượt lên muôn vàn khó khăn, thử thách, Agribank Đắk Lắk đã thực hiện chức năng của một ngân hàng thương mại giữ vai trò chủ đạo trong đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân và có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh Đắk Lắk. Từ 15 chi nhánh, bao gồm cả các chi nhánh thuộc tỉnh Đắk Nông hiện nay, nguồn vốn huy động chỉ có 10 tỷ đồng, chủ yếu là tiền gửi tiết kiệm của dân cư và dư nợ cho vay chỉ có 18 tỷ đồng đến nay Agribank Đắk Lắk trở thành ngân hàng có quy mô và mạng lưới rộng lớn với 28 chi nhánh, phòng giao dịch trong toàn tỉnh. Tính đến cuối năm 2017, tổng nguồn vốn huy động đạt hơn 6.000 tỷ đồng; thị phần nguồn vốn luôn duy trì ổn định; dư nợ cho vay đạt trên 10.071 tỷ đồng, tăng 560 lần so với ngày đầu thành lập. Trong đó, trên 90% tổng dư nợ của Agribank Đắk Lắk dành cho khu vực nông nghiệp.

Tiết mục văn nghệ mang thông điệp của Agribank Đắk Lắk

Cùng với nhiệm vụ kinh doanh, Agribank Đắk Lắk luôn ý thức trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng. Từ quỹ phúc lợi và đóng góp của cán bộ, công nhân viên, chỉ tính riêng từ  năm 2012 đến nay Agribank Đắk Lắk đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh được 24 tỷ đồng. 

Ông Vương Hồng Lĩnh – Giám đốc Agribank Đắk Lắk ôn lại những chặng đường phát triển

Với những đóng góp to lớn trong hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành, Agribank Đắk Lắk đã vinh dự  nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cùng nhiều Bằng Khen, Cờ thi đua của Chính phủ, của ngành và địa phương…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã biểu dương những kết quả và thành tích của Agribank Đắk Lắk đạt được trong 30 năm qua. Trong chặng đường phát triển kế tiếp, Phó Chủ tịch đề nghị Agribank Đắk Lắk tiếp tục triển khai các chương trình cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn, nhất là các chương trình cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, xây dựng nông thôn mới, cung ứng sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về vốn và dịch vụ ngân hàng, tạo kênh dẫn vốn hiệu quả, đóng góp đáng kể vào mức tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Bên cạnh đó, Agribank Đắk Lắk phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động, xứng đáng là người bạn đường tin cậy, thân thiết của mọi thành phần kinh tế, dân cư.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc tại buổi Lễ

Nhân dịp này, Agribank Đắk Lắk khen thưởng cho 19 phòng giao dịch và chi nhánh có thành tích xuất sắc, đóng góp trong thời gian qua.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này