Agribank Đắk Lắk sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 (19/07/2019, 09:34)

Agribank Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm.

Ông Vương Hồng Lĩnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Đắk Lắk phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo đánh giá tại Hội nghị, đến 30/6/2019 huy động vốn đạt 6.656 tỷ đồng, đạt 95,8% kế hoạch năm. Dư nợ cho vay đạt 11.178 tỷ đồng, đạt 99,4% KH năm, Trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn đạt 9.789 tỷ đồng, chiếm 96% trên tổng dư nợ cho vay; nợ xấu chiếm tỷ trọng 1,41%/tổng dư nợ. Thị phần tín dụng vẫn duy trì được sự tăng trưởng ổn định với tỷ trọng thường xuyên dao động từ 12% đến 15% tổng dư nợ của 47 NHTM và TCTD trên địa bàn tỉnh. Dịch vụ ngân hàng có bước phát triển khá, với doanh thu đạt 29,3 tỷ đồng, tăng so cùng kỳ năm trước là 3,4 tỷ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng 13% và bằng 46% kế hoạch năm. Lợi nhuận khoán tài chính tiếp tục đà tăng trưởng khá, đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động.

Trong 6 tháng đầu năm, đơn vị cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của ngành và kỷ niệm 31 năm thành lập Agribank. Tổ chức tập huấn cho hơn 260 cán bộ làm công tác tín dụng về "Quy chế cho vay đối với khách hàng trong hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam” theo Quyết định số 225/QĐ-HĐTV-TD của Chủ tịch HĐTV và “Quy định, quy trình cho vay đối với khách hàng trong hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam” theo Quyết định số 1225/QĐ-NHNo-TD của Tổng Giám đốc. Hoàn thiện các quy chế về thực hiện dân chủ cơ sở nơi làm việc, tổ chức thành công hội nghị người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở...

Hội nghị đã nêu ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung nhiều thời gian thảo luận nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm, phân tích nguyên nhân tồn tại và đề ra giải pháp để thực hiện hoàn thành kế hoạch quý III và cả năm 2019, đó là: Tiếp tục duy trì việc phân, giao và đánh giá, xếp loại thi đua định kỳ theo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đến từng bộ phận, cá nhân về huy động vốn, tăng trưởng tín dụng, giảm nợ xấu, thu hồi nợ xử lý rủi ro, phát triển sản phẩm dịch vụ. Tập trung công tác kiểm tra, kiểm soát; tăng trưởng gắn với việc nâng cao chất lượng tín dụng. Triển khai thực hiện Quyết định số 225/QĐ-HĐTV-TD của Chủ tịch HĐTV về "Quy chế cho vay đối với khách hàng trong hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam” và Quyết định số 1225/QĐ-NHNo-TD, ngày 18/06/2019 của Tổng Giám đốc về “Quy định, quy trình cho vay đối với khách hàng trong hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam”. Cùng với đó là tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho CBVC tại các đơn vị trực thuộc, phấn đấu đến cuối năm, 100% CBVC được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ.

Đơn vị xác định tiếp tục phát huy vai trò chủ lực trong đầu tư tín dụng cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn góp phần tích cực trong thực hiện chính sách “Tam nông” của Đảng, Chính phủ; duy trì dư nợ cho vay trong lĩnh vực này thường xuyên đạt trên 90% tổng dư nợ; cân đối và bố trí nguồn vốn kịp thời, đảm bảo nguồn vốn đầu tư được an toàn, hiệu quả. Triển khai đồng bộ các sản phẩm dịch vụ; trong đó chú trọng triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử E – Banking của Agribank và các SPDV có lợi thế cạnh tranh khác như: Thanh toán trong nước, Thanh toán hóa đơn, Bảo an tín dụng, Thẻ, EDC/POS. Phấn đấu đạt mức tăng trưởng về dịch vụ từ 17% trở lên.

Ban Giám đốc khen thưởng đối với các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019.

Cũng tại Hội nghị này, ban tổ chức đã công bố các Quyết định của Giám đốc Agribank Đắk Lắk về khen thưởng đối với các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019. 

Phan Quốc Lương

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này