Agribank Đắk Lắk tặng tủ sách, thiết bị học tập cho Trường THCS Cư Drăm (30/11/2020, 09:01)

Ngày 28/11, Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) chi nhánh Đắk Lắk tổ chức Chương trình tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo" tại Trường THCS Cư Drăm, huyện Krông Bông.

Đại diện Agribank Đắk Lắk trao tặng tượng trưng các thiết bị, tủ sách cho Trường THCS Cư Drăm

Đơn vị đã tặng kệ để sách báo các loại, bàn ghế, tivi, máy tính để bàn.. lắp đặt tại thư viện của nhà trường, tổng kinh phí 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhà tài trợ cũng tặng cho các em học sinh 700 cuốn sách được huy động từ đóng góp của công đoàn, đoàn thanh niên chi nhánh. Đây là hoạt động an sinh giáo dục của Agribank hướng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong trường học.

Hệ thống trang thiết bị thư viện phục vụ các em học sinh

Trường THCS Cư Drăm nằm ở địa bàn vùng sâu của huyện Krông Bông, có 16 lớp với 680 học sinh, trong đó, 439 em là người người dân tộc thiểu số, điều kiện tiếp nhận tri thức, tự đọc, tự học còn hạn chế.

Các em học sinh tìm hiểu thông tin trên hệ thống máy tính

Được biết, Chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo" được triển khai tại 20 đơn vị trực thuộc Agribank Đắk Lắk nhằm huy động sự ủng hộ, đóng góp của cán bộ, viên chức. Mục tiêu đặt ra trong đợt vận động này là trao tặng từ 1.000 cuốn sách trở lên, với 9 đầu sách, gồm: sách giáo khoa, sách tham khảo các môn học khối THCS,  sách viết về Bác Hồ, sách luật, sách về biển đảo; truyện thiếu nhi; từ điển tiếng Anh, từ điển tiếng Việt... Kết quả,  sau hơn 1 tháng phát động toàn ngành đã huy động hơn 2.200 cuốn sách.

Qua hoạt động này, nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có điều kiện tiếp nhận tri thức, tự đọc, tự học, phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống; góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong trường học, duy trì và phát triển văn hóa đọc.

Hoàng Thanh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang