Agribank Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk: Gần 26 ngàn khách hàng vay tham gia Bảo hiểm “Bảo an tín dụng – BATD”. (04/10/2019, 15:33)

Đến 30/9/2019, doanh thu Bảo an tín dụng (BATD) tại Agribank Đắk Lắk đạt 14.742 triệu đồng, bằng 64% chỉ tiêu theo giao ước thi đua năm 2019. Số khách hàng tham gia bảo hiểm BATD đạt 25.958 khách hàng, chiếm tỷ trọng 70% số khách hàng hộ sản xuất, cá nhân vay vốn. Dư nợ vay được bảo hiểm từ BATD là 2.672 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 47% trên tổng dư nợ hộ sản xuất, cá nhân.

Có được kết quả trên là nhờ trong thời gian qua Agribank Đắk Lắk đã phối hợp với Công ty bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp, chi nhánh Đắk Lắk (ABIC Đắk Lắk) đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng cáo, giải thích cho nhân dân biết lợi ích cũng như quyền lợi của việc mua bảo hiểm BATD khi vay vốn tại Agribank. Làm cho khách hàng nhận thức được khi vay vốn Ngân hàng việc mua bảo hiểm là nhu cầu và quyền lợi của khách hàng tham gia. Thực tế trong 9 tháng đầu năm 2019, khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, đơn vị kịp thời phối hợp với ABIC Đắk Lắk, thăm hỏi, xác minh, chi trả bồi thường thoả đáng cho khách hàng gặp rủi ro. Theo số liệu từ ABIC Đắk Lắk, 9 tháng đầu năm 2019 Công ty đã thực hiện chi trả bảo hiểm cho 107 khách hàng với số tiền lên tới 3.579 triệu đồng.

Agribank Đắk Lắk phối hợp với ABIC Đắk Lắk tổ chức Hội nghị triển khai một số giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển dịch vụ liên kết Ngân hàng – Bảo hiểm;

Được biết, Agribank Đắk Lắk là một trong số 4 đơn vị có doanh thu bán bảo hiểm cao nhất trong số 16 đơn vị Agribank trong khu vực Miền Trung và Tây Nguyên (gồm 10 từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và 6 đơn vị trên địa bàn Tây Nguyên) về doanh thu nghiệp vụ ủy thác đại lý từ BATD (chiếm tỷ trọng gần 10% doanh thu ủy thác đại lý toàn khu vực Miền Trung và Tây Nguyên).

Để tiếp tục đẩy mạnh doanh thu từ dịch vụ này, ngoài việc tích cực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu theo giao ước thi đua đã ký từ đầu năm, hiện tại Agribank Đắk Lắk đã và đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực hưởng ứng chương trình thi đua “ABIC cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới - 2019”.

Một hoạt động chi trả bồi thường của ABIC Đắk Lắk cho khách hàng khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.  

* Bảo hiểm Bảo an tín dụng là sản phẩm của Công ty bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) bảo hiểm cho người vay vốn của Agribank. Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn và ảnh hưởng đến khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với dư nợ được bảo hiểm; số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp.

Phan Quốc Lương

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này