Ấm áp phong trào may, tặng khẩu trang miễn phí phòng chống Covid- 19 ở huyện Buôn Đôn (10/04/2020, 16:23)

Cùng chung một ý chí “Chống dịch như chống giặc”, thời gian gần đây, có rất nhiều tổ chức, cá nhân của huyện Buôn Đôn đã và đang thực hiện may và quyên góp khẩu trang để tặng cho người dân phòng chống Covid 19.

Chị Đinh Thúy Lăng – Chủ tịch Hội LHPN xã Ea Nuôl may khẩu trang tặng người dân

Chị Đinh Thúy Lăng – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ea Nuôl là một trong những người đầu tiên của xã nảy ra ý tưởng vận động quyên góp, may, tặng khẩu trang miễn phí cho người dân. Chị Lăng chia sẻ: “Theo dõi qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, tôi thấy mọi người toàn than phiền là không mua được khẩu trang, hoặc là phải “cắn răng” mua với giá cao. Trong khi đó, mọi người chủ yếu là mua qua hình thức online, chất lượng khẩu trang cũng chưa biết có đảm bảo hay không. Sẵn biết nghề may nên tôi đã quyết định tự mua vải để may khẩu trang phát cho mọi người”. Những chiếc khẩu trang đầu tiên được chị mang đến cơ quan để tặng cho cán bộ xã, chị em là cán bộ, hội viên Hội LHPN xã và người dân chưa có khẩu trang đến thực hiện các giao dịch tại bộ phận một cửa UBND xã Ea Nuôl.

Bên cạnh đó, Chị Lăng cũng vận động các chị thợ may là hội viên Hội LHPN xã cùng tham gia may khẩu trang vải. Đến nay, các hội viên đã may được 1.000 chiếc khẩu trang. Trong đó, 700 chiếc được phát miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Ea Nuôl, 200 chiếc hỗ trợ cho Hội LHPN xã Krông Na, 100 chiếc cho Hội LHPN xã Tân Hòa.

Trao tặng khẩu trang cho y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn

Tương tự, anh Đào Xuân Hà (sinh năm 1990) chủ quán cà phê Không Gian Xanh tại Trung tâm huyện Buôn Đôn cũng đã tích cực vận động người thân, bạn bè góp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn để gửi đến đội ngũ y, bác sĩ ngày đêm chống dịch và người dân trên địa bàn. Sau một thời gian ngắn kêu gọi, anh đã nhận được 1.000 chiếc khẩu trang và 125 chai nước nước rửa tay, qua đó tiến hành trao 300 chiếc khẩu trang và 100 chai nước rửa tay cho Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn để hỗ trợ đơn vị phòng, chống dịch Covid - 19. Số khẩu trang còn lại được anh phối hợp với Đoàn Thanh niên các xã phát miễn phí cho người dân tại một số điểm trên các trục đường chính của huyện.

Anh Đào Xuân Hà cho biết, trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục triển khai vận động quyên góp khẩu trang và dụng cụ y tế để hỗ trợ cho các đơn vị y tế và cấp phát miễn phí cho người dân với mong muốn cùng chung một ý trí “chống dịch như chống giặc” của cả nước, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Anh Đào Xuân Hà (bìa trái) trong một buổi tuyên truyền, cấp phát khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Buôn Đôn

Từ khi xuất hiện dịch Covid-19 đến nay, đã có hàng ngàn chiếc khẩu trang và hàng trăm chai nước rửa tay được các tổ chức, cá nhân của huyện Buôn Đôn trao đến cơ quan y tế và người dân. Số lượng khẩu trang, nước rửa tay chưa thực sự lớn nhưng đằng sau món quà đó là tấm lòng cao cả của nhiều người mong muốn được góp một phần nhỏ bé vào một mục tiêu to lớn là đẩy lùi đại dịch Covid-19, đem lại cuộc sống yên lành cho mọi nhà.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang