Ấn Độ sẽ hỗ trợ khám và lắp chi giả cho 250 người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk (23/11/2022, 08:11)

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt dự án hỗ trợ kỹ thuật lắp chi giả miễn phí cho 250 người khuyết tật tỉnh Đắk Lắk do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ.

Chuyên gia y tế Ấn Độ lắp chân giả cho các bệnh nhân -Ảnh minh họa: Báo Yên Bái

Theo đó, từ tháng 11 - tháng 12/2022, Đại sứ quán Ấn Độ có trách nhiệm cung cấp chi giả, cử Đoàn bác sĩ Ấn Độ đến thực hiện lắp đặt cho người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk.

Dự kiến sẽ có khoảng 250 người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk được thực hiện lắp chi giả miễn phí bởi các kỹ thuật viên Ấn Độ, đồng thời nâng cao kỹ thuật lắp ráp chi giả cho các cán bộ y tế.

Tổng giá trị khoản viện trợ khoảng 2,4 tỷ đồng từ nguồn 100% vốn tài trợ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam (từ nguồn đóng góp của Tổ chức phi Chính phủ Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS)/Ấn Độ).

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chịu trách nhiệm chính, phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội lập danh sách người khuyết tật chi để lắp chi giả, bố trí địa điểm, lập kế hoạch và cử nhân sự hỗ trợ, phối hợp Đoàn bác sĩ Ấn Độ trong quá trình khám và lắp đặt chi giả tại tỉnh.

Sở Y tế có trách nhiệm tiếp nhận, phối hợp, quản lý các hoạt động của khoản viện trợ theo đúng quy định hiện hành; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, báo cáo kết thúc theo đúng quy định; phối hợp Sở Tài chính thực hiện đúng các quy định về quản lý tài chính đối với viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam. Việc triển khai các hoạt động trong khuôn khổ dự án phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Thông báo các đoàn công tác của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đến làm việc tại tỉnh cho Sở Ngoại vụ (kể cả khi trong đoàn không có người nước ngoài) để nắm thông tin và xử lý thủ tục đoàn vào theo quy định.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang