Áp dụng Chỉ thị 16 trên địa bàn huyện Krông Búk đến khi có thông báo mới (26/08/2021, 19:56)

Ngày 26/8, UBND huyện Krông Búk ban hành Công văn số 1313/UBND-VP về việc áp dụng Chị thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.  

Theo đó, huyện Krông Búk thực hiện cách ly toàn xã hội kể từ 18 giờ 00 ngày 26/8/2021 đến khi có thông báo mới. Người dân chỉ được ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, ngừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng (trừ hoạt động y tế và các hoạt động liên quan đến phòng, chống dịch bệnh)

Ảnh minh họa

Yêu cầu các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện dừng hoạt động; chỉ duy trì hoạt động của chợ, các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu về nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu, bưu chính, viễn thông, công chứng, ngân hàng, các hoạt động phòng, chống dịch và phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; các cơ sở cung cấp thức ăn nấu sẵn/sơ chế với hình thức bán mang về phải đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch.

Đối với chợ, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu; sắp xếp bố trí các quầy hàng phù hợp với quy mô, diện tích, điều chỉnh giảm số lượng khách hàng trong cùng một thời điểm, đảm bảo thực hiện 5K, hạn chế tối đa tiếp xúc gần khi giao dịch; khuyến khích mô hình giao hàng trực tuyến.

Dừng triệt để các hoạt động tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở cung cấp dịch vụ.

Nội dung đầy đủ của Công văn tại đây.

T.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang