Ban chỉ đạo và Ban tư vấn Khởi nghiệp khởi sự kinh doanh của tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019 (25/01/2019, 21:28)

Sáng 25/1, Ban chỉ đạo và Ban tư vấn triển khai kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk đã họp để triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh buổi họp

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, thời  gian qua, công tác tuyên truyền  khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của tỉnh đã được sự quan tâm đẩy mạnh trên sóng của Đài PT –TH tỉnh, Báo Đắk Lắk; Cổng Thông tin điện tử tỉnh và một số trang mạng xã hội. Năm 2018, UBND tỉnh phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh và các sở, ngành tổ chức thành công cuộc thi khởi nghiệp khởi sự kinh doanh của tỉnh, các dự án lọt vào chung kết đã nhận được nhiều sự đầu từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Công tác kết nối xúc tiến thương mại đầu tư cho các dự án khởi nghiệp được triển khai khá tốt và kịp thời, một số sản phẩm khởi nghiệp đã được Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột cho phép tham dự trưng bày sản phẩm tại buổi họp báo Lễ hội cà phê lần 7 năm 2019, qua đó tạo điều kiện đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm khởi nghiệp của tỉnh, đồng thời tạo sức hút lan tỏa khởi nghiệp. Có 2 đơn vị đang bao tiêu đầu ra cho các sản phẩm khởi nghiệp là chuỗi cửa hàng Qùa Tây Nguyên trụ sở chính 199 Lê Hồng Phong và cửa hàng Eder farm số 33 Ngô Quyền, Thành phố Buôn Ma Thuột. Thông thông qua đó các sản phẩm khởi nghiệp có cơ hội quảng bá tiêu dùng rộng rãi tới cộng đồng trong và ngoài tỉnh.

Để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp khởi sự kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với Sở Công thương, Công ty Cổ phần Vườn ươm doanh nghiệp và Công ty TNHH Tinh Tú thực hiện bố trí 1 gian hàng chung cho các thí sinh khởi nghiệp tại Lễ Hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Ông Phạm Đông Thanh – Giám đốc công ty cổ phần Vườn ươm doanh nghiệp phát biểu tại buổi họp

Tại buổi họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh như: nên quan tâm đến các đề án về nông nghiệp công nghệ cao có hướng trọng tâm trọng điểm của tỉnh; kêu gọi các nhà đầu tư hỗ trợ kinh phí cho các đề án khởi nghiệp khởi sự kinh doanh; hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp vay vốn và kết nối đầu tư, đồng thời điều tra hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh để xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk; tổ chức học tập, khảo sát với hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh bạn để kết nối trao đổi học tập.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: thời gian tới, các sở, ngành tiếp tục vận hành hiệu quả Cổng thông tin điện tử “Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk”; xây dựng chuyên trang, chuyên mục khởi nghiệp trên báo giấy và báo online; tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu tại không gian làm việc chung về khởi nghiệp để kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp hỗ trợ cho công tác khởi nghiệp của tỉnh; chú trọng tổ chức sự kiện ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh năm 2019 gắn với trưng bày, quảng bá sản phẩm khởi nghiệp; tiếp tục phối hợp với quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam tổ chức tập huấn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác khởi nghiệp và có kế hoạch hỗ trợ các thí sinh tham dự chương trình Shark-tank Việt Nam mùa 3…

Hồng Mong

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này