Bàn giao nhà nhân ái cho cán bộ Đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (19/07/2019, 15:44)

Sáng ngày 19/7, tại xã xã Đắk Nuê, huyện Lắk. Tỉnh đoàn Đắk Lắk phối hợp với Huyện đoàn Lắk bàn giao nhà nhân ái cho gia đình chị H’Đék Phốk, là cán bộ Đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đắk Nuê, huyện Lắk.

Đồng chí Y Lê Pas Tơr - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao bảng bàn giao nhà nhân ái cho gia đình chị H’Đék Phốk

Tham dự buổi lễ có đồng chí Y Lê Pas Tơr - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền xã Đắk Nuê và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

 

Đoàn viên, thanh niên đến chia sẽ niềm vui cùng gia đình chị H’Đék Phốk

Chị H’Đék Phốk, sinh năm 1990, chị tham gia công tác Đoàn từ 2008; từ năm 2011 đến năm 2018, chị được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn xã Đắk Nuê, chị luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia công tác và luôn được nhìn nhận là tấm gương tiêu biểu để đoàn viên, thanh niên noi theo.

Gia đình chị thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả gia đình đều làm nông, mọi chi tiêu trong gia đình phần lớn nhờ vào tiền phụ cấp của chị. Trước khi được xây nhà mới, cả gia đình phải sống chật vật trong ngôi nhà xuống cấp, vào mùa mưa nhà thường xuyên bị dột nước nên cả gia đình chị phải ở nhờ nhà người thân.

Ngôi nhà của gia đình chị H’Đék Phốk sau khi xây dựng xong

Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, đến nay căn nhà đã được hoàn thiện với diện tích 65m2, lợp tôn, nền lát gạch men, trị giá 100 triệu đồng. Trong đó Tỉnh đoàn Đắk Lắk vận động, hỗ trợ 50 triệu đồng, số kinh phí còn lại do người thân gia đình chị quyên góp, ủng hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, chị H’Đék Phốk xúc động cảm ơn Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, các cấp, các ngành đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình chị có căn nhà khang trang để sinh sống, cả gia đình chị không phải sống chật vật trong ngôi nhà đã xuống cấp nữa, giờ chị có thể yên tâm công tác, khắc phục khó khăn.

Ngôi nhà là món quà thể hiện tình yêu thương, góp phần chia sẻ, động viên các gia đình cán bộ Đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm niềm vui, lạc quan vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Trần Thanh Bình

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này