Bàn giao tài liệu thu nhận được sau chiến tranh (23/09/2020, 09:39)

Sáng 22/9, tại Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện M’Đrắk, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Lễ bàn giao tài liệu quân sự thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại khu vực huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) cho Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa.

Ký bàn giao tài liệu quân sự thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại khu vực huyện Khánh Vĩnh

Vào ngày 5/4/2020, Ban CHQS huyện M’Đrắk nhận được tin báo về việc một số người dân thu được thùng tài liệu liên quan đến công tác quân sự tại khu vực giáp ranh giữa xã Cư San (huyện M’Đrắk) và xã Khánh Trung (huyện Khánh Vĩnh). Theo đó, từ ngày 3 đến 5/4/2020, 6 người dân của thôn 4, xã Cư San rủ nhau vào rừng hái rau và tìm cây thuốc chữa bệnh. Khi đi qua khu vực rừng thuộc xã Khánh Trung (huyện Khánh Vĩnh) thì nhìn thấy có hang đá nên mọi người đã đi vào hang. Khi đi sâu vào bên trong hang, thấy có nhiều dấu tích nghi nơi đây đã từng có người sinh sống. Qua tìm kiếm, người dân phát hiện 3 thùng đạn được cất giấu (1 thùng bị mục nát hoàn toàn, 2 thùng bị mục phía dưới). Khi người dân mang 2 thùng đạn về nhà, mở ra thấy có nhiều tài liệu liên quan đến công tác quân sự nên đã trình báo Ban CHQS xã Cư San.

Trao tặng quà cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc khi tìm thấy tài liệu sau chiến tranh

Sau đó, các cơ quan chức năng của huyện M’Đrắk đã vận động người dân giao nộp tài liệu trên cho Ban CHQS huyện M’Đrắk. Sau khi tiếp nhận, Ban CHQS huyện M’Đrắk đã rà soát, sắp xếp lại thì nhận thấy toàn bộ tài liệu viết về công tác quân sự (chủ yếu viết bằng tay và đánh máy) liên quan đến hoạt động và chiến đấu của Bộ đội ta giai đoạn 1960-1971 thuộc các huyện: Cam Ranh, Nam Ninh Hòa, Bắc Ninh Hòa, Vĩnh Trang, Diên Khánh, Vạn Ninh, Vùng Đông… Hiện nay, các cơ quan chức năng đã thống kê được 114 đầu danh mục tài liệu các loại.

Đức Trung - Mỹ Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này