Ban hành văn bản quy định về kiểm soát quyền lực trong phòng, chống tham nhũng (03/06/2019, 15:30)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 137/BC-UBND, ngày 27/5/2019 về việc ban hành văn bản quy định về kiểm soát quyền lực trong phòng, chống tham nhũng.

Ảnh minh họa

Theo đó, nhận thức rõ tác hại của tham nhũng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong những năm qua, công tác văn bản quy phạm pháp luật nói chung, công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật về kiểm soát quyền lực trong phòng, chống tham nhũng nói riêng trên địa bàn tỉnh đã được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của các cấp chính quyền địa phương cũng như của các cơ quan, đơn vị chuyên môn của tỉnh.

Thời gian qua, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các chính sách, pháp luật về kiểm soát quyền lực trong phòng, chống tham nhũng một cách khẩn trương, toàn diện và có chất lượng, bảo đảm tính khả thi, đồng thời thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai nhằm nâng cao hiệu quả và kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, tồn tại trong công tác tổ chức thực hiện.

Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã chủ động rà soát, đề xuất hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến kiểm soát quyền lực trong phòng, chống tham nhũng; chủ động tham mưu ban hành văn bản quy định chi tiết ngay sau khi có văn bản của cơ quan Nhà nước cấp trên giao. Trong quá trình hoạch định, xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật đều thực hiện đúng quy trình xây dựng văn bản theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật, đặc biệt chú trọng thực hiện việc tổ chức lấy ý kiến rộng rãi, tạo điều kiện để người dân tham gia góp ý cũng như giám sát hoạt động của các cơ quan quản lý Nhà nước, từ đó người dân dễ dàng nhận biết được các quyền và nghĩa vụ của mình để chủ động thực hiện theo các quy định của pháp luật.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này