Ban Pháp chế thẩm tra văn bản trình tại Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh (02/07/2018, 14:21)

Sáng 02/7, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp thẩm tra nội dung văn bản sẽ trình tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX. Ông Phạm Hát - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tiến hành thẩm tra Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về Phương án giao biên chế công chức và phê duyệt số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của các cơ quan, đơn vị năm 2018. Theo đó, dự kiến số biên chế công chức toàn tỉnh được giao là 3.212 biên chế; số biên chế viên chức được giao là 41.176 biên chế; biên chế giao cho các hội là 112 biên chế; hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP là 2.373 người.

Đại biểu góp ý tại cuộc họp

Góp ý dự thảo Nghị quyết trên, các đại biểu cơ bản thống nhất với đánh giá thực trạng sử dụng biên chế thời gian qua và số lượng chỉ tiêu biên chế được giao trong năm 2018, đồng thời đề nghị đơn vị soạn thảo cần nêu rõ các nguyên tắc, căn cứ để phân bổ, tinh giảm số lượng biên chế cho các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; tiếp tục rà soát số lượng biên chế công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nhằm thực hiện tinh giản biên chế theo kế hoạch đề ra, đảm bảo tất cả các cơ quan, đơn vị đến năm 2021 đều phải tinh giản 10% so với biên chế giao năm 2015.

Ông Phạm Hát - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Hát – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh nhấn mạnh sự cần thiết, đúng đắn của việc ban hành Nghị quyết trên, đồng thời đề nghị UBND tỉnh điều chỉnh một số nội dung về thể thức văn bản cho phù hợp để sớm hoàn thiện dự thảo Nghị quyết trước khi trình Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này