Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2019 (10/01/2019, 15:45)

Sáng 10/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trần Vĩnh Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch  HĐND tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

      Trong năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; kịp thời ban hành chương trình, quy định và một số văn bản khác để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát. Trong năm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập 9 đoàn kiểm tra đối với 9 tổ chức Đảng, gắn với kiểm tra trách nhiệm của 4 cá nhân là người đứng đầu tổ chức Đảng được kiểm tra và 4 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ cấp ủy, đạt 100% chương trình đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại Hội nghị

 Qua kiểm tra, kết luận về cơ bản các đơn vị được kiểm tra đã thực hiện tốt nội dung được kiểm tra, bên cạnh đó còn một số hạn chế, khuyết điểm đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm. Cấp ủy tổ chức Đảng cấp dưới đã kiểm tra đối với 971 tổ chức Đảng cấp dưới và 28.202 đảng viên, đạt 100% kế hoạch đề ra.

Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc

Qua kiểm tra, kết luận, có 962/971 tổ chức Đảng và 28.147/28.202 đảng viên được kiểm tra; có 55 đảng viên chưa thực hiện tốt nội dung được kiểm tra, trong đó có khuyết điểm vi phạm, phải thi hành kỷ luật 1 đảng viên. Bên cạnh đó, Ủy ban kiểm tra các cấp đã tổ chức tập trung lãnh đạo đồng bộ các chương trình kiểm tra, giám sát theo Điều 30, Điều 32, điều lệ Đảng quy định; Tập trung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và giám sát chuyên đề. Việc xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán  bộ kiểm tra  tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc

        Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Hướng dẫn số 06 ngày 18 tháng 12 năm 2018 của Ủy Ban kiểm tra Trung ương về hướng dẫn thực hiện một số điều quy định trong quy định số 07 ngày 28 tháng 8 năm 2018 của Bộ  Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm; tập trung thảo luận làm rõ những nội dung, giải pháp thực hiện nhiệm vụ  năm 2019.

Đồng chí Phan Xuân Lĩnh- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định năm 2018 công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của tỉnh đã hoàn thành tốt kế hoạch đề ra qua đó đã góp phần nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng và đảng viên, thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội đảng bộ các cấp. Từ thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ, thời gian tới đề nghị Cấp ủy đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, những  biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; chú trọng kiểm tra, giám sát đối với những lĩnh vực trọng điểm dễ phát sinh vi phạm, dễ gây bức xúc trong dư luận; kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo; chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để đáp ứng yêu cầu tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; Cấp ủy các cấp quan tâm quy hoạch kiện toàn đối với cán bộ làm công tác kiểm tra; tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ công chức làm công tác kiểm tra được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Võ Thái Nguyên – Ủy viên Uỷ ban kiểm tra Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2018.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này