Báo cáo kết quả rà soát quy định của pháp luật có liên quan đến việc tiếp cận đất đai của người dân và doanh nghiệp để thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh (23/05/2018, 09:33)

Ngày 11/5, UBND tỉnh ban hành Báo cáo số 99/BC-UBND báo cáo kết quả rà soát quy định của pháp luật có liên quan đến việc tiếp cận đất đai của người dân và doanh nghiệp để thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, người dân và các doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn trong tiếp cận đất đai để thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh, nhất là liên quan đến các thủ tục giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng, thời hạn đầu tư, tiền thuê đất, giao đất...nếu tháo gỡ các khó khăn này sẽ giúp các doanh nghiệp có môi trường thuận lợi để sản xuất kinh doanh hiệu quả.

 
Tháo gỡ các khó khăn trong tiếp cận đất đai sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong đầu tư các dự án (ảnh minh họa: Báo Đắk Lắk).

Qua rà soát và từ thực tế của địa phương, UBND tỉnh có một số đề xuất, kiến nghị như: đối với Luật Đất đai năm 2013 đề nghị bỏ quy định lập danh mục công trình dự án phải thu hồi đất thông qua Nghị quyết của HĐND cấp tỉnh hàng năm mà quy định việc lập kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất cho cả thời kỳ 5 năm; cần có quy định cụ thể tiêu chí dự án đấu giá quyền sử dụng đất; bổ sung nội dung quy định cơ chế thỏa thuận đền bù giải phóng mặt bằng, thu hồi đất giữa chủ đầu tư với người sử dụng đất nằm ngoài khu, cụm công nghiệp không thuộc trường hợp nhà nước phải thu hồi đất và bồi thường. Đối với Luật Đầu tư năm 2014, đề nghị nghiên cứu điều chỉnh các quy định theo hướng thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này