Báo cáo kết quả thực hiện Công điện số 01/CĐ-KHĐT ngày 03/4/2020 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về biện pháp đảm bảo sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội và nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, giữ gìn an ninh trật tự và ổn định xã hội trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19. (29/04/2020, 16:10)

Ngày 27/4/2020, UBND tỉnh ban hành Báo cáo số 88/BC-UBND về việc Báo cáo kết quả thực hiện Công điện số 01/CĐ-KHĐT ngày 03/4/2020 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về biện pháp đảm bảo sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội và nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, giữ gìn an ninh trật tự và ổn định xã hội trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 (tính đến ngày 15/4/2020).

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo đó,  Báo cáo nhằm đánh giá tác động của dịch Covid –19 đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành Chỉ thị số 44-CT/TU ngày 31/01/2020 về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, Công văn số 3588-CV/TU ngày 10/3/2020 về tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Chỉ thị số 47-CT/TU ngày 30/3/2020 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc tập trung cao điểm kiểm soát; phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giai đoạn mới trên địa bàn tỉnh, Chỉ thị số 48-CT/TU ngày 31/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Công tác hậu cần và chuẩn bị nguồn lực cho phòng chống dịch, toàn ngành Y tế có 4.580 giường bệnh kế hoạch ở 25 bệnh viện. Số giường bệnh bố trí cho tiếp nhận và điều trị Covid-19 là 1.100 giường. Đảm bảo kinh phí cho mua thuốc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch. Có kế hoạch chuẩn bị đầy đủ các thuốc điều trị cho bệnh nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kiểm soát tốt thị trường, duy trì sản xuất, phân phối các mặt hàng lương thực, thực phẩm, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, các mặt hàng thiết yếu phục vụ, đáp ứng nhu cầu đời sống của nhân dân.

Báo cáo nhằm đề xuất giải pháp hỗ trợ người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp, giảm chi phí sản xuất, kinh doanh, duy trì hoạt động, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Tiếp tục đẩy mạnh chỉ đạo của Ban chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt các mục tiêu trong phòng chống dịch với phương châm: "Chủ động ngăn chặn, phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng gọn, dập dịch triệt để, điều trị khỏi bệnh".

Đối với lĩnh vực y tế: Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn y tế trong phòng chống dịch. Tăng cường công tác truyền thông trong phòng chống dịch để người dân không hoang mang, hiểu lầm về dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục hoạt động tại Khu cách ly tập trung để đáp ứng với tình hình thực tế của địa phương.

Đối với thu, chi ngân sách nhà nước: Điều hành dự toán chi NSNN tiết kiệm, chống lãng phí, đảm bảo đúng tính chất nguồn kinh phí, chủ động sắp xếp thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ chi. Không bố trí dự toán và phê duyệt chủ trương đối với các chương trình, dự án chưa được thẩm định về nguồn vốn và khả năng cân đối ngân sách. Đảm bảo nguồn để chi trả lương, các khoản phụ cấp cho cán bộ, công chức, người lao động và thực hiện chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng theo quy định của Trung ương và HĐND tỉnh.

Đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19: Hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người dân về phòng, chống dịch bệnh và các cơ chế, chính sách, giải pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19.

Kịp thời phân bổ 835,740 tấn gạo cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2020, phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Lắk và các địa phương kịp thời thực hiện hỗ trợ 1.405 người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh phí 632,250 triệu đồng.

                   Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang