Báo cáo sơ kết ba năm triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương (23/05/2018, 09:33)

Ngày 14/5, UBND tỉnh ban hành Báo cáo số 101/BC-UBND báo cáo sơ kết ba năm triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, sau thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, sau Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh đến nay, chính quyền các cấp của tỉnh được kiện toàn, đảm bảo số lượng, chất lượng, cơ cấu tổ chức của HĐND, UBND các cấp được bố trí theo quy định.

 
HĐND tỉnh bầu 21 Ủy viên UBND tỉnh

Sau Kỳ họp thứ Nhất, HĐND các cấp đã bầu UBND các cấp như sau: cấp tỉnh gồm Chủ tịch và 5 Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó có 1 Phó Chủ tịch được luân chuyển từ Trung ương về, 21 ủy viên UBND tỉnh; ở cấp huyện có 15 Chủ tịch, 34 Phó Chủ tịch và 212 ủy viên; cấp xã có 184 Chủ tịch, 303 Phó Chủ tịch và 348 ủy viên.

Trong thời gian qua, việc phân cấp, phân quyền giữa UBND tỉnh cho cấp huyện như quản lý xây dựng, quản lý đất đai, quản lý cán bộ, công chức, viên chức và một số lĩnh vực cấp huyện phân cấp cho cấp xã như quản lý đô thị...đã được UBND cấp huyện, cấp xã triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời và theo quy định của pháp luật. Việc thực hiện phân cấp quản lý mang lại nhiều thuận lợi, tạo được sự chủ động và trách nhiệm cho địa phương trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này