Báo cáo thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam trong khu vực Tam giác phát triển CLV. (06/04/2018, 08:30)

UBND tỉnh vừa ban hành Báo cáo số 55/BC-UBND báo cáo thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam trong khu vực Tam giác phát triển CLV.

Trên cơ sở các quy định của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương liên quan, nội dung các thỏa thuận hợp tác của địa phương đối với các tỉnh, thành trong khu vực Tam giác phát triển CLV, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác của địa phương trong khu vực Tam giác phát triển CLV.

Theo đánh giá của UBND tỉnh, việc ký kết Biên bản ghi nhớ với các tỉnh của Vương quốc Campuchia và các tỉnh Nam Lào có ý nghĩa kinh tế, chính trị sâu sắc, tạo điều kiện tốt để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, thông qua đó tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, tiến tới hợp tác và phát triển toàn diện.

Để thực hiện các thỏa thuận hợp tác, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện, đồng thời định kỳ báo cáo tình hình thực hiện, các vướng mắc và đề xuất kiến nghị những nội dung để tăng cường hợp tác.

Ban Dân vận hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri (Campuchia) ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác, UBND tỉnh kiến nghị đề nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đầu tư đường phía Việt Nam đến Cửa khẩu Đắk Ruê (Quốc lộ 29), đồng thời hỗ trợ vốn ODA xây dựng đường phía Campuchia và đề nghị Chính phủ Campuchia hỗ trợ tỉnh Mondulkiri sớm triển khai xây dựng tuyến đường từ Cửa khẩu Chi Miết về trung tâm huyện Cô Nhéc, tạo điều kiện để sớm lưu thông cửa khẩu, phục vụ hợp tác kinh tế giữa hai Nhà nước và hai địa phương...

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này